“An tâm khi giao trọng trách trồng người cho UTS” “An tâm khi giao trọng trách trồng người cho UTS”

“An tâm khi giao trọng trách trồng người cho UTS”

TIN TỨC

19/02/2022

Chị Giáng Tiên, Phụ huynh em Uyên Phương – học sinh lớp 7.2, đã có những lời chia sẻ vô cùng ý nghĩa về hành trình học tập của con gái sau một năm học vừa qua ở UTS:

“Uyên Phương nhập học năm lớp 7 tại UTS sau 6 năm theo học ở một ngôi trường khác. Với một năm học vừa qua, Uyên Phương không chỉ đạt nhiều thành tích trong học tập mà cả trong các môn ngoại khóa như diễn kịch và thể thao.

Uyên Phương vẫn là học sinh giỏi những năm trước đây nhưng hạn chế của bé là ít nói và giao tiếp với mọi người. Hạn chế này ngay lập tức đã được cải thiện khi bé vào học ở UTS qua việc nhà trường đã giảng dạy môn Giáo dục Công dân bằng hình thức Kịch nghệ. Chỉ sau vài buổi học kịch, khả năng giao tiếp của bé đã tốt hơn trước đây rất nhiều.

Đặc biệt, đạo diễn Việt Linh và cô Cẩm Tiên đã truyền lửa cho Uyên Phương để bé có thể tự do diễn tả cảm xúc qua thông qua những lời thoại trong vở kịch “Làm bạn với bầu trời” ở các sân khấu lớn nhỏ. UTS đã mạnh dạn đầu tư và mang môn Kịch nghệ vào trường học, đánh dấu một bước đi ngoạn mục cho việc thay đổi cách dạy một số môn học khô khan và không có tính thuyết phục cao.

Tiếp theo, Uyên Phương đã nhận được sự hỗ trợ, đồng hành, động viên kịp thời cả từ nhà trường lẫn gia đình. Việc này mang đến tác động không nhỏ để bé có thể tiến xa hơn và dài hơn trong những năm học tiếp theo. Nói như thế, cũng phải nhắc đến vai trò của phụ huynh trong việc tạo nên những thành công cho con. Phụ huynh phải kết hợp với nhà trường, không nên giao hết trách nhiệm cho trường trong việc đào tạo học sinh. Phụ huynh hơn ai hết phải rõ những ưu khuyết điểm của bé để cùng chia sẻ và cùng nhà trường có hướng giải quyết, động viên kịp thời cho bất kỳ hành vi nào của bé.

Ngoài ra, cơ sở vật chất của trường, sự nhiệt tình của các cô chú tư vấn tuyển sinh, các cô chú bảo vệ, các cô hỗ trợ lớp học cũng góp phần không nhỏ trong việc làm cho ngôi trường UTS trở nên thân thiện và gần gũi hơn. Phụ huynh tri ân những điều mà UTS đã và đang làm trong thời gian qua và cũng an tâm khi giao trọng trách trồng người cho UTS.”

UTS xin gửi lời cảm ơn chân thành đến những lời chia sẻ của Quý Phụ huynh. Đây sẽ là động lực to lớn để UTS tiếp tục hoàn thiện và phát huy trong thời gian tới, với hi vọng đem đến môi trường học tập hiện đại, hiệu quả và tràn ngập niềm vui cho những nhân tài tương lai!

Tin tức và sự kiện nổi bật