Tuần lễ Đào tạo và Phát triển 2023 – Nơi lan toả tinh thần "Học tập suốt đời" tại UTS UTS Tuần lễ Đào tạo và Phát triển 2023 – Nơi lan toả tinh thần “Học tập suốt đời” tại UTS

Tuần lễ Đào tạo và Phát triển 2023 – Nơi lan toả tinh thần "Học tập suốt đời" tại UTS

TIN TỨC

25/08/2023

Tại UTS, tinh thần “học tập suốt đời” không chỉ là giá trị cốt lõi Nhà trường mong muốn xây dựng cho các bạn học sinh, mà còn là kim chỉ nam của những “người ươm mầm” tận tâm luôn hướng tới. Và Tuần lễ Đào tạo và Phát triển 2023 với những hoạt động đầy bổ ích chính là một minh chứng điển hình cho tinh thần đó.

1. Tuần lễ đào tạo và phát triển 2023 - hoạt động cốt lõi trước thềm năm học mới

Tuần lễ Đào tạo và Phát triển (PD Weeks) là hoạt động thường niên tại UTS, tạo cơ hội cho các giáo viên, nhân viên UTS họp mặt, cùng chia sẻ những thông tin hữu ích và định hướng năm học mới. Thông qua Tuần lễ Đào tạo và Phát triển, UTS mong muốn các giáo viên, nhân viên sẽ được:

  • Ươm dưỡng tình yêu “nghề giáo”
  • Trau dồi và phát triển kỹ năng - chuyên môn
  • Hiểu đúng và làm đúng các quy trình – quy định xuyên suốt năm học mới

Tuần lễ Đào tạo và Phát triển năm 2023 đặc biệt hơn mọi năm, khi không chỉ có những buổi định hướng thông tin toàn trường, mà còn bao gồm chuỗi hội thảo với sự góp mặt của các chuyên gia giáo dục trong và ngoài nước, các hoạt động đào tạo chuyên sâu theo từng phòng ban cùng hoạt động gắn kết của cộng đồng UTS.

  tinh-than-hoc-tap-suot-doi-tai-uts

2. Nắm vững tinh thần chung của hành trình "ươm mầm"

Mở đầu Tuần lễ Đào tạo và Phát triển 2023 là chuỗi định hướng thông tin và phổ biến quy trình của những mảng hoạt động quan trọng tại UTS: Chuyên môn và Học thuật, Dịch vụ học đường, Cơ sở vật chất, Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm, Trung tâm hỗ trợ Phụ huynh Học sinh... Nếu ví von UTS là một mảnh đất màu mỡ với chương trình học, hoạt động ngoại khóa là chất dinh dưỡng thì mỗi phòng ban chính là ánh sáng và nguồn nước. Với những vai trò và chức năng khác nhau cùng sự phối hợp nhịp nhàng, tất cả cộng đồng UTS sẽ cùng tạo nên một môi trường mang đến điều kiện tốt nhất để các “hạt mầm” phát triển khỏe mạnh và toàn diện. noi-lan-toa-tinh-than-hoc-tap-tai-uts

3. Trau dồi chuyên môn và nâng cao kỹ năng giảng dạy

Trong khuôn khổ Tuần lễ Đào tạo và Phát triển 2023, vào ngày 8/8 và ngày 9/8, UTS vinh dự phối hợp với Nhà xuất bản Đại học Oxford tổ chức thành công Tập huấn Chuyên đề OIC Symposium - Chương trình Quốc tế Oxford. Quy tụ hơn 200 giáo viên đến từ các trường học giảng dạy OIC trong khu vực Đông Nam Á, đợt tập huấn chuyên đề đã mang đến những chia sẻ vô cùng thiết thực nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và phương pháp đào tạo, đặc biệt ở bộ môn Wellbeing, Sustainability và một số cải tiến ở các môn học trong Chương trình.

 

noi-lan-toa-tinh-than-hoc-tap-suot-doi-tai-uts

 

"Việc tiếp cận Wellbeing toàn trường và toàn diện đã được kiểm chứng sẽ giúp phát triển khả năng quản lý cảm xúc xã hội trong mỗi học sinh, để từ đó các con được khơi dậy niềm vui trong học tập và phát huy tối đa tiềm năng bản thân trong trường học và cuộc sống." - Là những chia sẻ vô cùng thiết thực của cô Sylvia Yafai - Quản lý học thuật cấp cao Chương trình Quốc tế Oxford.

  noi-lan-toa-tinh-than-hoc-tap-suot-doi-tai-uts  

Lấy niềm vui trong học tập làm trọng tâm, Chương trình Quốc tế Oxford tại UTS luôn hướng đến những trải nghiệm thực tế, khơi gợi sự tò mò và sức sáng tạo bên trong mỗi học sinh. Do đó, Wellbeing là môn học mà UTS tập trung phát triển, việc áp dụng Wellbeing cho trẻ, trước hết, chính thầy cô và phụ huynh phải hạnh phúc và tích cực.

Bên cạnh đó, các thầy cô tại UTS đã có cơ hội được chia sẻ và học tập cùng nhau về những kiến thức, kinh nghiệm trong việc giảng dạy thông qua các hoạt động làm việc nhóm. Đặc biệt, tại buổi tập huấn lần này, Nhà xuất bản Đại học Oxford đã chính thức phát động Thử thách Dự án Kỹ năng Toàn cầu được diễn ra trong năm học tới.

  hoi-thao-chuyen-de-chuong-trinh-quoc-te-oxford  

Cùng với Chương trình Quốc tế, một trong những điểm nổi bật của Tuần lễ Đào tạo và Phát triển năm nay là các buổi tập huấn chuyên sâu về chuyên môn học thuật với sự tham gia của các tác giả biên soạn sách chương trình Phổ thông Quốc gia.

Với sự tham gia của 2 tác giả bộ sách Chân trời sáng tạo: cô Trịnh Cam Ly – Tác giả sách giáo khoa môn Tiếng Việt và thầy Khúc Thành Chính – Tác giả sách giáo khoa môn Toán, các giáo viên thuộc chương trình Phổ thông quốc gia đã hiểu rõ hơn về những thông tin hữu ích được biên soạn trong sách giáo khoa và những phương pháp dạy học mới mẻ giúp học sinh hứng thú hơn.

   

“Phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh từ buổi tập huấn cùng cô Cam Ly rất có giá trị với thầy. Cô hướng dẫn 5 câu hỏi cụ thể trước khi bắt đầu một bài học để triển khai tiết học hiệu quả giúp thầy hình dung được lộ trình giảng dạy phù hợp với năng lực của học sinh của mình.” - Thầy Đăng Quang (Giáo viên Tiểu học) chia sẻ.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn thì cách dẫn dắt và kết nối với học sinh của mỗi giáo viên cũng là một trong những yếu tố hình thành một lớp học đoàn kết và tiến bộ. Những điều đó đã được giáo viên UTS đề cập trong các buổi chia sẻ theo các tổ chuyên môn như: “Phương pháp xây dựng bài giảng hiệu quả”, “Kỹ năng áp dụng công nghệ số” hay “Khơi nguồn động lực học tập cho học sinh Gen Z”. Những buổi chia sẻ này cũng là cơ hội các thầy cô học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau về nghệ thuật giao tiếp, xây dựng không khí lớp học, xây dựng bài học sáng tạo…

 

4. Xây dựng yêu thương, tạo dựng lớp học hạnh phúc

Không chỉ dừng lại ở khía cạnh học thuật, tại tuần lễ Đào tạo và Phát triển 2023, khía cạnh tinh thần và các giá trị sống nhân văn cũng được chú trọng cho các giáo viên được tiếp thêm động lực trên hành trình giảng dạy của mình.

Tại Workshop “Hạnh phúc trong học đường”, cô Nguyễn Thị Bích Hồng mở ra khía cạnh nội tâm của giáo viên bằng cụm từ “Tại sao?”, đi sâu vào những những mong muốn giúp những người ươm mầm thấu hiểu “niềm hạnh phúc khi trở thành giáo viên”. Tiếp đó, buổi thảo luận về “Các giá trị sống gắn với nghề dạy học” dẫn dắt bởi thầy Nguyễn Đức Hiệp đã mở ra một góc nhìn mới, khi các thầy cô vào vai học sinh để cảm nhận thấu đáo hơn về một “người ươm mầm”. 12 giá trị sống mà thầy Hiệp đã đưa ra chính là kim chỉ nam cho hành trình “ươm dưỡng nhân tài” của các thầy cô UTS.

     

Bước vào tâm thế chuẩn bị chào đón năm học 2023 – 2024, các hoạt động chuẩn bị không chỉ dừng lại ở Tuần lễ Đào tạo và Phát triển mà còn bao gồm những sự chuẩn bị vô cùng chỉn chu về mặt vận hành để toàn thể thành viên UTS có một ngày tựu trường thật đáng nhớ. UTS tin rằng từ Tuần lễ Đào tạo và Phát triển 2023 vô cùng bổ ích và thú vị này, những “người ươm mầm” đã được tiếp thêm động lực trên hành trình “Tận tâm ươm dưỡng nhân tài” để cùng chung tay tạo ra một môi trường học tập thật tốt cho sự phát triển của các em học sinh thân yêu.

Tin tức và sự kiện nổi bật