Tự hào tinh thần dân tộc với sân khấu múa rối bóng môn Lịch sử tại UTS UTS Tự hào tinh thần dân tộc với sân khấu múa rối bóng môn Lịch sử tại UTS

Tự hào tinh thần dân tộc với sân khấu múa rối bóng môn Lịch sử tại UTS

TIN TỨC

27/01/2021

Tự hào tinh thần dân tộc với sân khấu múa rối bóng môn Lịch sử tại UTS

Để học sinh yêu thích và ghi nhớ những kiến thức của môn Lịch sử không phải là điều dễ dàng, bởi đây là môn học có rất nhiều sự kiện và mốc thời gian quan trọng. Thế nhưng các bạn học sinh khối 10 và 11 của Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS đã được tiếp cận môn học này theo một phương pháp đầy mới mẻ và sáng tạo thông qua dự án “Nghệ thuật múa rối bóng trong dạy học Lịch sử”.

Đây là một dự án học tập khá “dài hơi” của học sinh UTS, khi được triển khai từ tháng 10 năm 2020. Xuyên suốt thời gian chuẩn bị, thầy trò của UTS đã thu âm phần thuyết minh cho các tiết mục, cùng nhau học cách thiết kế hoàn thiện những con rối và quan trọng nhất là học cách biểu diễn rối sao cho thuần thục nhất có thể.

Vào ngày Tổng kết dự án, các học sinh UTS đã cùng nhau trình diễn các tiết mục múa rối bóng để tái hiện trận chiến đấu chống quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng của Ngô Quyền, cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Tống của nhà Lý và những câu chuyện mang tính nhân văn trong thế chiến thứ nhất.

Với dự án này, các bạn học sinh được tiếp cận với một phương pháp học tập đặc biệt, giúp các bạn có thể ghi nhớ bài lâu học hơn, đồng thời được trải nghiệm một loại hình nghệ thuật dân gian độc đáo. Hơn hết, các bạn có thể cảm nhận được giá trị của cuộc sống và tình cảm gia đình thông qua các tiết mục trình diễn. Tại trường UTS, học sinh không chỉ được trang bị về kĩ năng và tri thức mà còn được khuyến khích tài năng, nâng cao khả năng cảm thụ nghệ thuật.

Tin tức và sự kiện nổi bật