Tập thể dục tại nhà trong mùa dịch UTS Tập thể dục tại nhà trong mùa dịch

Tập thể dục tại nhà trong mùa dịch

TIN TỨC

31/08/2021

Ở nhà toàn thời gian trong giai đoạn giãn cách toàn xã hội có làm cho ba mẹ và con thấy khó khăn hơn trong việc tập luyện thể dục thể thao? Đừng để việc không thể tới phòng tập thể dục hay ra ngoài chạy bộ khiến chúng ta “chùn bước” trong việc nâng cao sức khỏe của bản thân. UTS giới thiệu đến gia đình một số bài tập thể dục tại nhà đơn giản nhằm duy trì vận động cũng như bảo đảm sức khỏe, tăng cường sức đề kháng:

 

1. Nhảy dây

Nhảy dây là bài tập đơn giản và nhẹ nhàng nhất giúp các bạn đốt cháy nhiều calo, săn chắc cơ bắp và đồng thời giảm căng thẳng, mệt mỏi hiệu quả. Ba bài tập nhảy dây cá nhân phổ biến nhất là nhảy hai chân, nhảy dây chạy bộ và nhảy từng chân, mỗi bài tập đem đến những hiệu quả riêng.

 

2. Hít đất (chống đẩy)

Hít đất (chống đẩy) là bài tập thể dục tổng thể cho các bộ phận khác nhau như ngực, bụng, cánh tay và đùi. Đây cũng là động tác rất dễ thực hiện, cũng như đem lại hiệu quả nhanh chóng. Số lần thực hiện tùy thuộc vào sức khỏe, thể trạng của mỗi người. Tác dụng của hít đất là giúp cơ bắp phát triển, cải thiện tâm trạng và tăng cường quá trình trao đổi chất.

3. Yoga

Yoga là tập hợp các phương pháp luyện tâm và luyện thân cổ xưa bắt nguồn từ đất nước Ấn Độ, đòi hỏi sự kết hợp cao độ của tinh thần và cơ thể trong cùng một thời điểm. Yoga có thể còn khá mới với các bạn học sinh, nhưng đây là một phương pháp luyện tập lành mạnh; giúp giữ gìn sắc đẹp, đặc biệt là với phái nữ; đẩy lùi bệnh tật; cũng như sự thư thái, tĩnh tâm quý báu. Ba mẹ có thể tham khảo một số bài tập tại đây.

UTS mong rằng với các động tác, bài tập đơn giản trên có thể giúp ba mẹ và con dễ dàng duy trì cho mình một sức khỏe tốt và một tinh thần thật lạc quan để cùng nhau mạnh mẽ vượt qua bệnh dịch nhé

Tin tức và sự kiện nổi bật