Tập huấn PCCC tại UTS Tập huấn PCCC tại UTS: Giúp học sinh trang bị kỹ năng bảo vệ bản thân

Tập huấn PCCC tại UTS: Giúp học sinh trang bị kỹ năng bảo vệ bản thân

TIN TỨC

26/10/2023

Việc trang bị cho học sinh bộ kỹ năng bảo vệ bảo thân và xử lí trong các tình huống khẩn cấp là một trong những ưu tiên tại UTS, đặc biệt là kỹ năng phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Từ phía nhà trường, các công tác PCCC luôn được chuẩn bị chu đáo trong suốt quá trình vận hành, bao gồm cả việc trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tất cả học sinh, giáo viên và nhân viên tại UTS. Đây sẽ là kỹ năng thiết yếu để mỗi cá nhân có thể chủ động ứng phó kịp thời với các tình huống không mong muốn trong khuôn viên UTS mà còn là bất kì đâu.

Đầu mỗi năm học, các buổi tập huấn dành cho giáo viên và nhân viên luôn được chú trọng trong Tuần lễ Đào tạo và Phát triển, nhằm đảm bảo việc giảng dạy và học tập trong năm học được diễn ra an toàn nhất. Vào đầu tháng 10 vừa rồi, tất cả học sinh UTS cũng đã hoàn thành buổi tập huấn và đúc kết cho mình kiến thức thật sự hữu ích để bảo vệ an toàn cho bản thân cũng như gia đình khi có hỏa hoạn xảy ra.

 

Học sinh UTS thảo luận PCCC

 

Buổi tập huấn được định hướng rõ ràng với các chủ đề chính, bao gồm:

1. Nhận biết và hướng dẫn sử dụng các thiết bị phòng cháy chữa cháy

2. Hướng dẫn sơ đồ thoát hiểm và hành động cần thiết trong các tình huống khẩn cấp

3. Lưu ý quan trọng và tín hiệu báo cháy tại UTS

Để giúp học sinh hình dung rõ hơn về các kịch bản có thể xảy ra, chuyên viên hướng dẫn đã đưa ra những ví dụ minh họa cụ thể và thực hành giải quyết tình huống dựa trên các nguyên tắc đã chia sẻ tới học sinh. Ngoài những lưu ý và hướng giải quyết khi có hỏa hoạn, các bạn học sinh cũng được phổ cập các nguyên nhân có thể dẫn đến cháy nổ, để từ đó giảm thiểu khả năng phát sinh tình huống và có các biện pháp phòng ngừa kịp thời.

 

Học sinh UTS tập huấn PCCC

 

Các thông tin truyền tải trong buổi tập huấn PCCC tại UTS không giới hạn phạm vi ứng dụng bên trong khuôn viên nhà trường. Đây sẽ là những kiến thức và kỹ năng hữu ích cho học sinh trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. Nhà trường mong muốn có thể xây dựng nền tảng thực tế để các em luôn an toàn dù cho ở bất cứ đâu.

Hi vọng rằng, thông qua buổi tập huấn PCCC tại UTS, các bạn học sinh đã ghi nhớ được những kiến thức quan trọng và chủ động bảo vệ bản thân cũng như mọi người xung quanh khi có sự cố xảy ra.

Tin tức và sự kiện nổi bật