Ngày hội Toán học mở 2021 tại UTSUTS Ngày hội Toán học mở 2021 tại UTS: Muôn màu thế giới Toán học kỳ thú

Ngày hội Toán học mở 2021 tại UTS: Muôn màu thế giới Toán học kỳ thú

TIN TỨC

17/01/2021

Hôm nay (17/01) UTS đã chào đón rất nhiều Quý Phụ huynh và các bạn học sinh đến từ các trường phổ thông trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đến tham gia ngày hội Toán học mở 2021.

Đây là cơ hội tuyệt vời để Quý Phụ huynh và các bạn học sinh trải nghiệm không gian Toán học – Khoa học đầy thú vị. Qua đó, các bạn nhỏ được tự do khám phá niềm đam mê Toán học của bản thân: ngắm nhìn các mô hình khoa học do chính tay các học sinh trường UTS lắp ráp và chế tạo, tương tác công nghệ in 3D, khu lắp ráp mô hình, triển lãm các sản phẩm STEM.

 

Các khu triển lãm và tương tác được bố trí dưới hình thức một chuyến phiêu lưu vào xứ sở diệu kỳ của những con số. Chính hoạt động này khiến trí tò mò của các học sinh được kích thích. Các em tham gia ngày hội với đầy sự say mê, thích thú.

Nằm trong khuôn khổ Ngày hội, buổi trò chuyện với chủ đề “Học Toán để làm gì?” cũng thu hút rất nhiều sự quan tâm của quý vị phụ huynh và các em học sinh. Với sự tham gia của PGS. TS. Đỗ Bá Khang – Viện Công nghệ châu Á, TS. Hoàng Lê Minh – Trưởng khoa Công nghệ thông tin Đại học Văn Lang, từng là người Việt Nam đầu tiên đạt Huy chương vàng Toán quốc tế, buổi trò chuyện mang lại nhiều góc nhìn rộng mở về ứng dụng của Toán học trong chương trình phổ thông, cũng như trong cuộc sống.

Tin tức và sự kiện nổi bật