Hành Trình Tiến Tới Giám Định Quốc Tế Toàn Diện CIS | UTS Vinh Dự Chào Đón Chuyến Thăm Của Đánh Giá Viên CIS UTS Hành Trình Tiến Tới Giám Định Quốc Tế Toàn Diện CIS | UTS Vinh Dự Chào Đón Chuyến Thăm Của Đánh Giá Viên CIS

Hành Trình Tiến Tới Giám Định Quốc Tế Toàn Diện CIS | UTS Vinh Dự Chào Đón Chuyến Thăm Của Đánh Giá Viên CIS

TIN TỨC

01/12/2023

Từ ngày 27/11 – 30/11 vừa qua, UTS vinh dự chào đón 2 đánh giá viên của CIS - Thầy Shane Kells và Cô Wendy Parry đến thăm và làm việc tại UTS cơ sở Văn Lang. Chuyến thăm này là một phần quan trọng trong hành trình UTS tiến tới Chứng nhận Quốc tế CIS.

 

Cột mốc quan trọng cùng những tín hiệu tích cực

Trong suốt 4 ngày làm việc, UTS cùng 2 Thầy Cô đánh giá viên đã thực hiện những phiên họp, phỏng vấn, trao đổi tích cực và hiệu quả, đồng thời quan sát và đánh giá các hoạt động học tập, vận hành tại Nhà trường, cụ thể bao gồm:

  • Cuộc họp với Ban lãnh đạo Nhà trường về mục tiêu, kỳ vọng và kế hoạch hành động cho quá trình giám định CIS.
  • Các phiên phỏng vấn cùng Ban Giám hiệu và Ban lãnh đạo nhà trường về những Bộ Tiêu chuẩn tạo dựng nên môi trường học tập toàn diện như: Mục tiêu và Định hướng, Chương trình học, Chất lượng giảng dạy & học tập, An toàn & Sức khỏe, Cơ sở vật chất…
  • Các phiên phỏng vấn cùng Đại diện Học sinh, Phụ huynh, Giáo viên và Nhân viên nhằm lắng nghe những đánh giá và chia sẻ đa chiều từ các thành viên của cộng đồng UTS.
  • Quan sát lớp học, các khu vực học tập, Câu lạc bộ, các hoạt động vận hành và cơ sở vật chất.
  • Hội thảo tự nghiên cứu được thực hiện bởi Thầy Cô đánh giá viên cung cấp những thông tin và chỉ dẫn hữu ích cho giai đoạn Tự nghiên cứu (Self-study) và lập kế hoạch hành động.
 

Chuyến thăm vừa qua là cơ hội tuyệt vời để UTS lắng nghe những góp ý, hướng dẫn hữu ích đến từ Thầy Cô đánh giá viên CIS – những người có kinh nghiệm và chuyên môn cao từ quá trình làm việc với các trường và tổ chức giáo dục chất lượng cao trên thế giới. Đồng thời, đây cũng là cột mốc đặc biệt quan trọng để cộng đồng UTS có thể tự đánh giá và nhìn nhận một cách toàn diện và thực tế những lĩnh vực tiên quyết của Nhà trường dựa trên Khung giám định Quốc tế CIS. Từ đó, chúng ta có thể xác định những thế mạnh và các lĩnh vực cần cải thiện và đặt ra các mục tiêu rõ ràng hơn cho sự phát triển của Nhà trường.

 

Cộng đồng UTS cam kết hướng đến đạt giám định Quốc tế toàn diện CIS

Sau chuyến ghé thăm này, UTS sẽ bước vào giai đoạn Tự nghiên cứu (Self-study) dựa trên kết luận của Đánh giá viên. Hành trình sắp tới sẽ vô cùng quan trọng với cộng đồng UTS, khi chúng ta sẽ từng bước tự đánh giá và hiện thực hóa những mục tiêu cụ thể nhằm cải thiện và phát triển hơn nữa, hướng tới kỳ Tái đánh giá quan trọng.

 

 

Hội đồng các Trường quốc tế (CIS) là tổ chức đi đầu trong lĩnh vực giám định và công nhận trường học trên toàn thế giới. Chất lượng và tính nghiêm ngặt của Chứng nhận Quốc tế CIS được các tổ chức và các trường trên khắp thế giới công nhận là minh chứng cho cam kết đối với giáo dục quốc tế chất lượng cao. Việc theo đuổi giám định CIS củng cố cam kết của UTS đối với giáo dục quốc tế chất lượng cao, với 4 lĩnh vực tiên quyết: Mục tiêu & Định hướng; Giảng dạy & Học tập chất lượng cao; An toàn & Hạnh phúc; Công dân toàn cầu.

 

 

Chứng nhận Quốc tế CIS không chỉ đơn thuần là một đích đến, mà đó là một hành trình chuyển đổi đòi hỏi sự nỗ lực chung của tất cả các thành viên. UTS tin rằng với sự đồng lòng và quyết tâm của từng thành viên UTS, bao gồm Ban Giám hiệu và Ban lãnh đạo, Học sinh, Giáo viên, Nhân viên và Phụ huynh, hành trình sắp tới dù sẽ có thử thách nhưng cũng đầy ý nghĩa và giá trị đối với sự chuyển mình và phát triển từng ngày của cộng đồng UTS.

Tin tức và sự kiện nổi bật