[UTS] Giới thiệu tổng hiệu trưởng – Thầy David Richard Cook UTS [UTS] Giới thiệu tổng hiệu trưởng – Thầy David Richard Cook

[UTS] Giới thiệu tổng hiệu trưởng – Thầy David Richard Cook

TIN TỨC

08/10/2021

Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS hân hạnh chào đón thầy David Richard Cook gia nhập Ban điều hành với vị trí Tổng Hiệu trưởng từ ngày 04 tháng 10 năm 2021.

UTS tin rằng sự đóng góp của thầy sẽ mang đến những thành tựu vượt bậc trong thời gian sắp tới. Thầy David có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục cùng những thành tựu nổi bật trong thời gian Thầy làm Tổng Hiệu trưởng của nhiều trường học trên toàn thế giới. Và quan trọng hơn cả là tầm nhìn và tâm huyết dành cho sự nghiệp giáo dục mà Thầy đã thể hiện xuyên suốt trong những chia sẻ và định hướng của mình.

Thầy hoạt động trong lĩnh vực Giáo dục trong suốt sự nghiệp của mình. Đối với Thầy, giáo dục là sứ mệnh và Thầy đã trực tiếp giảng dạy Học sinh tại tất cả các trường thầy công tác. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành lịch sử tại trường Kings College, London và Lincoln College, Oxford, Thầy đã tham gia giảng dạy tại trường Westminster. Tiếp đó Thầy bắt đầu sự nghiệp quản lý giáo dục kéo dài hơn 20 năm trên toàn thế giới, từ quốc gia phương Tây như Colombia, xuyên qua Vương quốc Anh, UAE đến các quốc gia phương Đông như Trung Quốc và Thái Lan.

Xuyên suốt thời gian này, Thầy đã được biết đến trong ngành giáo dục với những thành công trong việc sáng lập và lãnh đạo các hệ thống trường quốc tế danh giá và nổi tiếng. Nổi bật trong những trường này là Trường Repton Dubai, nơi Thầy đã gây dựng ngôi trường được tin tưởng với hơn 2000 Học sinh sau 3 năm. Gần đây hơn, Thầy đã sáng lập hai trường trong Hệ thống Wellington College tại Thiên Tân và Thượng Hải. Cả hai trường đều đang phát triển và khẳng định vị thế của mình tại Trung Quốc. Và gần đây là Trường Quốc tế Harrow Thượng Hải, mặc dù vị trí ngôi trường nằm khá xa trung tâm, Học sinh ở đây đã đạt những thành tích cao trong các bài thi iGCSE, A-levels và trúng tuyển vào nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới như Cambridge.

Thầy David đã lập gia đình với cô Debbie – người đã luôn đồng hành bên cạnh thầy làm việc tại nhiều trường trên toàn thế giới. Thầy cô có sáu người con, và tất cả đều theo học tại trường của Thầy. Hai con lớn nhất của thầy sau đó theo học tại đại học Oxford và hiện đang làm trong ngành báo chí và diễn xuất. Hai con tiếp theo của thầy là sinh viên tại trường Durham và trường Âm nhạc. Và hai bạn nhỏ nhất vẫn đang học ở bậc phổ thông với chương trình IB Diploma và IGCSEs.

Với sự đồng hành của Thầy David cùng những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể UTS, chặng đường sắp tới thật đáng mong chờ. Và trong hành trình “tận tâm ươm dưỡng nhân tài” đó, sự đồng hành của Quý Phụ huynh là điều nhà trường vô cùng trân trọng. UTS tin rằng sự kết nối vững chắc đó là nền tảng mang đến cho các em Học sinh trải nghiệm học tập ý nghĩa và đáng nhớ.

UTS và Thầy David rất mong được đón các em Học sinh trở lại trường trong thời gian sớm nhất. Kính chúc Quý Phụ huynh và Học sinh nhiều sức khỏe và bình an.

Trân trọng,

Văn phòng Tổng Hiệu trưởng.

Tin tức và sự kiện nổi bật