Khám Phá Trường Tiểu Học Quận 4 - Trường Học Xanh Giữa Lòng Thành Phố Khám Phá Trường Tiểu Học Quận 4 – Trường Học Xanh Giữa Lòng Thành Phố

Khám Phá Trường Tiểu Học Quận 4 - Trường Học Xanh Giữa Lòng Thành Phố

TIN TỨC

28/05/2023

1. Có một trường Tiểu học quận 4 nơi học sinh mỗi ngày đi học thật vui và "xanh"

Nằm ngay giữa trung tâm thành phố, trường tiểu học quận 4 - UTS Botanique Campus không chỉ là trường tiểu học song ngữ quốc tế đầu tiên tại Quận 4 mà còn là một trong số ít những trường học có thể mang đến cho học sinh môi trường học tập "xanh" trong lành và an toàn. Với ý tưởng khu vườn bách thảo (botanical) nhỏ xinh, ấm cúng (boutique), UTS Botanique Campus có nhiều cây xanh giúp trẻ được tiếp xúc với thiên nhiên để phát triển về thể chất lẫn tinh thần. Đây cũng là ngôi trường tiểu học quận 4 hệ song ngữ quốc tế đầu tiên có nhiều không gian xanh, tạo nên một môi trường không chỉ có sự kết nối con người với thiên nhiên mà còn là sự kết nối gần gũi giữa học sinh và giáo viên. Tại đây, học sinh sẽ có nhiều hoạt động ngoài trời phong phú, được cùng bạn bè khám phá thiên nhiên, chăm sóc những mầm cây do mình ươm dưỡng trong chính khuôn viên sinh hoạt, học tập hàng ngày.

trường tiểu học quận 4 1

2. Chương trình giảng dạy và phương pháp học tập của trường Tiểu học quận 4

Thuộc hệ thống Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS, chương trình học và các phương pháp giảng dạy của trường tiểu học quận 4 - UTS Botanique Campus cân bằng giữa giá trị truyền thống và chất lượng quốc tế và triết lý giáo dục tiến bộ, nhân văn. Với triết lí "Tận Tâm Ươm Dưỡng Nhân Tài", UTS Botanique Campus bảo đảm sự sâu sát trong việc quan tâm mọi khía cạnh liên quan đến sự phát triển của từng học sinh. Trước khi nhập học, các em đều có buổi trò chuyện cởi mở với các giáo viên, để nhà trường hiểu hơn về học sinh của mình: Thế mạnh, tiềm năng và tâm lý… Đặc biệt, chương trình học được nghiên cứu và tối ưu hóa cho học sinh tại trường tiểu học quận 4, UTS Botanique Campus mong muốn học sinh không chỉ được tiếp thu những kiến thức và kỹ năng quý giá, mà còn được vui chơi, được trải nghiệm để khám phá thế giới muôn màu. Để làm được điều này, chúng tôi kết hợp 3 chương trình học bao gồm: chương trình Quốc gia, chương trình Quốc tế và chương trình Ươm dưỡng tài năng. Trong đó: Chương trình Quốc gia được tối ưu hóa dựa trên khung chương trình mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, giúp học sinh nắm vững các kiến thức nền tảng và phát triển những năng lực, kỹ năng cần thiết trong thế kỉ 21. Chương trình Quốc tế thừa hưởng tinh hoa từ chương trình giáo dục tiên tiến, gồm hai hệ chương trình: Chương trình Quốc tế chuẩn Common Core (Hoa Kỳ) giúp học sinh đạt được năng lực tiếng Anh, Toán và Khoa học ấn tượng và thấm nhuần các kỹ năng của một công dân toàn cầu trong thế kỷ 21, như tư duy phản biện, hợp tác, sáng tạo, và giao tiếp. Ngoài ra, Chương trình Quốc tế Oxford (Anh Quốc) tạo một văn hóa lớp học nơi học sinh được truyền cảm hứng học tập suốt đời, đặt “niềm vui” là trọng tâm của chương trình bằng cách đem đến niềm hạnh phúc cho giáo viên và học sinh, phát triển kỹ năng toàn cầu giúp học sinh thành công trước thế giới không ngừng thay đổi. Chương trình Ươm dưỡng tài năng tăng cường phát triển năng lực khoa học công nghệ, nghệ thuật, thể chất, phát triển cá nhân và kỹ năng xã hội. Học sinh được tham gia vào những tiết học Kỹ năng sống, Học để đọc, hoạt động trải nghiệm thực tế, thực hành thao tác với các thiết bị giảng dạy chương trình giáo dục STEM hiện đại hay tham gia các chương trình hướng nghiệp – khám phá nghề nghiệp.

Năng khiếu tự nhiên của học sinh cần được nuôi dưỡng đúng cách

3. Môi trường học tập tại trường Tiểu học quận 4 UTS Botanique Campus

Để những trải nghiệm của học sinh được trọn vẹn và thoải mái nhất, UTS Botanique Campus xây dựng theo một không gian học tập toàn diện. Mỗi lớp học tại UTS được trang bị thiết bị học tập như máy chiếu tương tác thông minh, bàn ghế, bảng ceramic (bảng gốm) tân tiến, phù hợp với thể trạng và sự phát triển của học sinh Tiểu học. Đặc biệt, mỗi lớp học được bố trí tủ đựng đồ riêng cho mỗi học sinh để các con bảo quản sách vở, đồ dùng cá nhân và không gian thư viện mini để khuyến khích thói quen đọc sách, đồng thời trưng bày các tác phẩm do học sinh hoàn thiện.

trường tiểu học quận 4 2 Cùng với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại và đội ngũ giáo viên chất lượng, các bậc phụ huynh có thể chủ động liên hệ với nhà trường để có thể đưa ra định hướng môi trường học tập cho con và để được hướng dẫn làm Đơn xin nhập học lớp 1 một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Sân đa năng nằm cạnh khuôn viên sinh hoạt và vui chơi hàng ngày của các bạn học sinh. Sân được lắp đặt đầy đủ thiết bị cho các môn thể thao đặc thù như bóng rổ, cầu lông… và được bao quanh bởi hàng rào để đảm bảo chất lượng của các hoạt động. Đặc biệt hơn, hệ thống mái che đạt tiêu chuẩn giúp ngăn cho sự thay đổi của thời tiết làm gián đoạn hoạt động học tập, vui chơi của học sinh.

san choi da nang uts botanique

Trường tiểu học quận 4 chú trọng nuôi dưỡng tinh thần "học tập trọn đời" cho học sinh, "trạm tri thức" - thư viện luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên tạo nên không khí thoải mái với đa dạng những đầu sách tiếng Việt và ngoại văn, phù hợp với trình độ và độ tuổi Tiểu học khuyến khích các con khám phá bầu trời kiến thức cho bản thân.

UTS botanique campus thu vien

Canteen là nơi cung cấp những bữa ăn đầy đủ dưỡng chất dinh dưỡng luôn sẵn sàn phục vụ các con mỗi ngày tại trường. Trường tiểu học quận 4 luôn chú trọng qui định an toàn và vệ sinh trong dinh dưỡng của học sinh. Canteen tại UTS Botanique Campus được thiết kế trong không gian thoáng mát để mỗi bữa ăn của con luôn được thoải mái và đảm bảo.

UTS botanique campus canteen

Thấu hiểu những thay đổi trong lứa tuổi tiểu học, trường tiểu học quận 4 chú trọng đến sự phát triển khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần của con. Với phòng Tư vấn tâm lý học đường, chuyên gia tâm lý sẽ luôn lắng nghe những câu chuyện mà mỗi con chia sẻ để cùng con đồng hành trên con đường phát triển hạnh phúc tại UTS Botanique Campus.

UTS xay dung wellbeing

Trường tiểu học quận 4 - UTS Botanique Campus mang đến không gian xanh để con trẻ được học tập, trải nghiệm và phát triển tối đa. Những người "ươm mầm" tận tâm tại UTS luôn đồng hành và nỗ lực hướng đến những giá trị tích cực để con lớn khôn khỏe mạnh, vui học trong môi trường hạnh phúc. Để tìm hiểu thêm về chương trình học và cơ sở vật chất tại UTS Botanique Campus, phụ huynh có thể đăng kí thông tin tại:

TRƯỜNG QUỐC TẾ NAM MỸ UTS
Cơ sở 1 | UTS Van Lang Complex
    • Cổng 1: 69/68 Đặng Thuỳ Trâm, p.13, Q.Bình Thạnh, HCM
    • Cổng 2: 80/68 Dương Quảng Hàm, p.5, Q.Gò Vấp, HCM
Cơ sở 2 | UTS Botanique Campus
  • 360D Bến Vân Đồn, P.1, Quận 4, HCM
LIÊN HỆ

Tin tức và sự kiện nổi bật