Chọn trường quốc tế giá rẻ ba mẹ nên dựa vào các yếu tố nào? Ba mẹ có nên chọn trường quốc tế giá rẻ cho con theo học hay không?

Ba mẹ có nên chọn trường quốc tế giá rẻ cho con theo học hay không?

TIN TỨC

16/08/2022

Trường quốc tế thường được biết đến với mức học phí cao hơn so với mặt bằng chung. Vì vậy một số phụ huynh có xu hướng tìm trường quốc tế giá rẻ cho con. Tuy nhiên điều ba mẹ lo lắng là học phí rẻ có đảm bảo được chất lượng đào tạo và con của mình sẽ được học trong môi trường như thế nào?

1. Hãy tìm hiểu về chất lượng của trường quốc tế giá rẻ trước khi quyết định cho con theo học

Trường quốc tế giá rẻ vẫn cần đảm bảo về chất lượng giảng dạy, chương trình và tạo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh. Vì vậy trước khi quyết định cho con học trường nào ba mẹ cũng nên cân nhắc những vấn đề sau.

1.1 Trường quốc tế giá rẻ có chương trình giảng dạy ra sao?

Chương trình giảng dạy phổ biến của các trường quốc tế tại Việt Nam là chương trình quốc tế toàn phần và chương trình song ngữ. Khi theo học chương trình song ngữ học sinh sẽ được giảng dạy kết hợp tiếng mẹ đẻ và một ngôn ngữ phổ biến khác như tiếng Anh, Pháp, Trung,... Bên cạnh đó một số trường quốc tế sẽ kết hợp chương trình Quốc gia và chương trình Quốc tế.

Thế nên không riêng gì trường quốc tế giá rẻ mà đối với bất kỳ ngôi trường nào ba mẹ cũng nên tìm hiểu kỹ mô hình giáo dục mà trường đó đang áp dụng.

hinh-2-ba-me-hay-tim-hieu-ky-ve-chuong-trinh-hoc-va-mo-hinh-giao-duc-cua-truong

Ba mẹ hãy tìm hiểu kỹ về chương trình học và mô hình giáo dục của trường

1.2 Đội ngũ giáo viên của trường quốc tế giá rẻ như thế nào?

Một trong những kinh nghiệm quan trọng khi chọn trường quốc tế cho con mà phụ huynh nên lưu ý đó chính là hãy tìm hiểu thật kỹ về đội ngũ giáo viên của nhà trường. Đây là những người sẽ quyết định trực tiếp đến sự phát triển tri thức, trí tuệ và định hình nhân cách của con bạn. Hầu hết các trường quốc tế đều có quy định tuyển chọn giáo viên khá nghiêm ngặt. Vì cần phải đáp ứng các điều kiện về chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy cũng như phẩm chất đạo đức.

1.3 Chọn trường quốc tế giá rẻ bằng cách tham quan trường để biết cơ sở vật chất

Đến tham quan trực tiếp ngôi trường mà bạn muốn con mình theo học là phương án khách quan nhất. Tận mắt nhìn cơ sở vật chất, quan sát các hoạt động học tập và ngoại khóa của học sinh, ba mẹ sẽ phần nào đánh giá được chất lượng của nhà trường như thế nào. Bên cạnh đó, ba mẹ cũng có thể dẫn con theo và quan sát biểu hiện của bé xem con có thích thú với môi trường học tập này không. Ngoài ra, ba mẹ nên hiểu rằng trường quốc tế giá rẻ không có nghĩa là chất lượng cơ sở vật chất đạt dưới mức tiêu chuẩn.

hinh-3-co-so-vat-chat-phan-nao-noi-len-chat-luong-cua-truong

Cơ sở vật chất phần nào nói lên chất lượng của trường

2. Quyết định có nên chọn trường quốc tế giá rẻ hay không?

Trên thực tế việc lựa chọn môi trường giáo dục cho con sẽ không có ngôi trường tốt nhất mà chỉ có ngôi trường phù hợp nhất. Nghĩa là phù hợp với nhu cầu, đáp ứng được nguyện vọng và hoạch định tương lai mà gia đình dành cho con trẻ. Ngoài ra, khi chọn trường quốc tế ba mẹ cũng nên chọn trường phù hợp với năng lực của con và điều kiện kinh tế gia đình.

Vì thế, ba mẹ không nên chỉ dựa vào tiêu chí trường quốc tế giá rẻ để quyết định nơi con mình theo học. Nếu đó là một ngôi trường có học phí vừa phải, phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình đồng thời chương trình giảng dạy chất lượng, đội ngũ giáo viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất tốt,...thì đó là nơi đáng để phụ huynh đầu tư.

hinh-4-gia-re-khong-nen-la-yeu-to-duy-nhat-ma-phu-huynh-can-quan-tam-khi-chon-truong-cho-con

Giá rẻ” không nên là yếu tố duy nhất mà phụ huynh cần quan tâm khi chọn trường cho con

Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS là một trong những số ít trường quốc tế hiện nay có mức học phí phù hợp song song đảm bảo chất lượng giáo dục, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về đội ngũ giáo viên, có sự đầu tư bài bản vào chất lượng cơ sở vật chất. Lộ trình học tập mỗi cấp học của UTS được thiết kế và hoạch định rõ ràng xuất phát từ nhu cầu phát triển và hội nhập toàn cầu. Phụ huynh hoàn toàn yên tâm và tin tưởng vào chương trình học cũng như các hoạt động ngoại khóa tại trường. Sau thời gian học tại UTS, các phụ huynh cực kỳ hài lòng về sự thay đổi tích cực của con mình. Như chị Tường Kha (phụ huynh học sinh UTS) đã chia sẻ:”Khi đến tham dự một buổi công diễn vở kịch có sự tham gia của bé, mình thực sự rất bất ngờ bởi sự tự tin và dạn dĩ mà con có được sau thời gian theo học tại đây”.

Tóm lại, để quyết định có nên cho con học trường quốc tế giá rẻ hay không, ba mẹ cần cân nhắc nhiều yếu tố như chất lượng cơ sở vật chất, chương trình giảng dạy,... Đồng thời phụ huynh nên dành thời gian đến đăng ký tham quan trường để có cái nhìn trực quan nhất về nơi bạn muốn con mình theo học.

Tin tức và sự kiện nổi bật