Phụ huynh có nên cho con học trường quốc tế hay công lập? Phụ huynh có nên cho con học trường quốc tế?

Phụ huynh có nên cho con học trường quốc tế?

TIN TỨC

06/04/2022

Chọn trường để con em có môi trường học tập và phát triển nhân cách toàn diện là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều phụ huynh. Đặc biệt là nỗi băn khoăn có nên cho con học trường quốc tế, hay chọn trường công lập như trước giờ cho an toàn. Đừng quá lo lắng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin qua nội dung bài viết dưới đây để có được quyết định chọn trường phù hợp và tốt nhất cho con em của mình!

1. Có nên cho con học trường quốc tế?

Giải đáp vấn đề có nên cho con học trường quốc tế? Chúng ta hãy cùng phân tích những ưu nhược điểm của hai loại trường học này.

  • Ưu nhược điểm khi cho con học trường công lập

Trường công lập là trường do nhà nước đầu tư về kinh phí và cơ sở vật chất nhằm hoàn thiện hệ thống giáo dục. Hoạt động chủ yếu của trường công lập được duy trì bằng nguồn tài chính công hoặc các khoản đóng góp phi lợi nhuận khác.

Phụ huynh cho con học trường công lập cần phải nộp thêm học phí, nhưng nhìn chung mức phí đào tạo vẫn tương đối thấp. Với những trường hợp học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, còn nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ của nhà trường. Các trường học thuộc dạng công lập có khung đào tạo chuẩn, truyền thống, kiến thức cũng được giảng dạy từ mức độ cơ bản nên việc tiếp thu của con trẻ được coi là vừa sức cho học sinh, phổ cập đại trà.

Tuy nhiên, vì chi phí thấp đi kèm với trang thiết bị được đầu tư ở mức độ trung bình nên khâu tuyển chọn thí sinh đầu vào rất gắt gao. Đặc biệt, qua nhìn nhận thực tế thì hoạt động giảng dạy tại các trường công gặp nhiều vấn nạn như: bệnh thành tích cao, thể hiện sự tiêu cực trong giáo dục rất rõ nét.

Ngoài ra, phương pháp dạy truyền thống đặt nặng vấn đề lý thuyết, thiếu thực hành khiến học sinh có những tiếp thu khá thụ động. Hiện nay, học sinh trường công lập ngoài học trên lớp còn phải đi học thêm bên ngoài vì kiến thức tiếp thu được còn nhiều thiếu hụt. Đây là những hạn chế vô cùng rõ nét khi nói về trường công lập.

  • Ưu nhược điểm có nên cho con học trường quốc tế

Trước khi quyết định có nên cho con học trường quốc tế hay không, xin mời Quý phụ huynh cùng tìm hiểu tổng quan về trường quốc tế.

Trường quốc tế là nơi có nền tảng học vấn trong môi trường giáo dục quốc tế, áp dụng chương trình giảng dạy khác hẳn với chương trình giáo dục ở nước sở tại. Trường quốc tế được xây dựng chủ yếu để phục vụ cho các học sinh có quốc tịch nước ngoài nhưng hiện đang sinh sống ở Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều gia đình ở Việt Nam có điều kiện kinh tế khá giả cũng có thể cho con cái mình theo học tại các trường quốc tế. Với mong muốn con em của mình có thể sớm nhận được chương trình giáo dục phổ thông toàn diện trong môi trường đa ngôn ngữ.

co-nen-cho-con-hoc-truong-quoc-te-uts

Trường quốc tế áp dụng chương trình giảng dạy đạt chuẩn quốc tế

Hầu hết, các trường quốc tế ở TPHCM hiện nay đều có lối học tập rất chủ động và tự lập, năng động với các bài thực hành lý thuyết, các câu lạc bộ phát triển năng khiếu rất nhiều và đa dạng từ ca hát đến hội họa, nhảy múa đến nhiếp ảnh, kịch nghệ… Trường quốc tế dành nhiều ưu tiên cho học sinh phát triển toàn diện từ văn hóa, kỹ năng mềm đến kỹ năng sống. Nhất là chú trọng đến cơ hội cá nhân cho từng bé có thể thoải mái thể hiện mình.

Các trường quốc tế ngay từ khâu tuyển học sinh cũng có những cam kết về chất lượng giáo dục và sự đảm bảo phát triển toàn diện cho học sinh. Thực tế cũng cho thấy, những điều được cam kết như trên rất được đảm bảo. Tuy nhiên, mức học phí của trường quốc tế thường khá cao so với trường công lập.

Trường quốc tế thường thiên về thực hành và các hoạt động rèn luyện kỹ năng, vì vậy con trẻ được học ở trường quốc tế sẽ được đánh giá là có kỹ năng sống tốt,. Đồng thời, việc giải quyết các vấn đề cả trong học tập lẫn bên ngoài xã hội cũng có sự lanh lẹ hơn.

Kết luận: Từ những ưu và nhược điểm giữa trường công và trường quốc tế nêu ra trên đây. Có thể thấy, khi cho con học trường quốc tế phụ huynh cần có sự tìm hiểu nghiêm túc, khách quan về ngôi trường mà con mình sẽ được học.

Cụ thể, trường mang danh quốc tế thì phải thực sự được công nhận đạt chuẩn quốc tế với các chương trình giảng dạy cũng như chất lượng giảng dạy phải qua kiểm định và có sự xác nhận sự uy tín bởi các tổ chức cũng như cơ quan công quyền chuyên môn. Là trường quốc tế nhưng cũng phải có sự xác nhận đạt chuẩn quốc tế của các cơ quan nhà nước ít nhất là về mặt pháp lý.

Có nên cho con học trường quốc tế 2

Chương trình giảng dạy của trường quốc tế thiên về thực hành và rèn luyện kỹ năng

Các trường quốc tế với chương trình đào tạo giảm thiểu thời gian lý thuyết, tăng cường các giờ thực hành ngôn ngữ cùng giáo viên ngoại quốc lên 4-10 tiết/ tuần. Điều này, chắc chắn sẽ giúp giảm gánh nặng chi phí học thêm 3 buổi/tuần, đặc biệt các lớp có giáo viên nước ngoài. Ngoài ra, các trường quốc tế cũng phát triển thêm các giờ ngoại khóa nhằm phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu nghệ thuật - thể thao của các em.

Với trường công lập chính khối lượng nặng bài tập trên trường khiến các em mệt mỏi và không thể tập trung vào các giờ học thêm hay hứng thú tham gia các hoạt động khác. Suy cho cùng, thì đây sẽ là khoảng đầu tư lãng phí về thời gian và tiền bạc của phụ huynh khi bản thân các em không thể tiếp thu thêm.

2. Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS - Lựa chọn đáng cân nhắc khi phụ huynh băn khoăn có nên cho con học trường quốc tế

Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS được thành lập năm 2018, trực thuộc Hệ thống Giáo dục Văn Lang với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. Trường giảng dạy chương trình song ngữ từ Tiểu học, Trung học cơ sở đến Trung học phổ thông.

Chương trình giảng dạy của trường là sự chắt lọc và tối ưu hóa chương trình Bộ Giáo dục phối hợp chặt chẽ với các môn Toán và Khoa học giảng dạy bằng tiếng Anh, cùng chương trình tiếng Anh chuyên sâu.

Hơn nữa, trường còn tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp học sinh phát triển kiến thức, kỹ năng, phẩm chất, ý chí, tinh thần cống hiến, tạo giá trị cho bản thân và xã hội. Từ đó, trường định hướng học sinh thay đổi vận mệnh bản thân, trở thành công dân toàn cầu chuẩn mực.

co-nen-cho-con-hoc-truong-quoc-te-uts

Học sinh UTS được tạo mọi điều kiện để phát triển kỹ năng

Trường Quốc tế Nam Mỹ được thiết kế theo mô hình kiến trúc xanh thân thiện môi trường với các mảng: vườn sinh thái, thảm cỏ, công viên. Bên cạnh đó, các phòng học, phòng chức năng đều được trang bị hiện đại, an toàn cùng với nhiều tiện ích đa dạng như thư viện tổng hợp, khu phức hợp thể thao, hội trườngt,, y tế học đường,nhà ăn, hồ bơi,… hiện đại.

co-nen-cho-con-hoc-truong-quoc-te-uts

Trường Quốc tế Nam Mỹ đầu tư xây dựng nhiều phòng học, phòng chức năng hiện đại

Đặc biệt, nhận thức được tầm quan trọng của công nghệ - kỹ thuật, UTS luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho học sinh của mình khám phá và tìm hiểu sâu về công nghệ. Với những phòng ICT được trang bị đầy đủ máy móc hiện đại, học sinh UTS sẽ được học các kỹ năng máy tính từ cơ bản đến nâng cao, cũng như làm quen với các ngôn ngữ lập trình.

Với mong muốn giúp các em có thể phát triển toàn diện, Trường Quốc tế Nam Mỹ cũng mạnh dạn đầu tư xây dựng phòng nhạc tổng hợp với đa dạng các loại nhạc cụ như trống, piano, guitar, ukulele, sáo, kèn,… Theo đó, học sinh có thể tham gia những lớp học nhạc cũng như tập luyện ca hát trong thời gian rảnh rỗi hoặc chuẩn bị cho những sự kiện văn nghệ của nhà trường.

co-nen-cho-con-hoc-truong-quoc-te-uts

Trường Quốc tế Nam Mỹ đầu tư xây dựng phòng nhạc tổng hợp cao cấp

Chọn UTS, phụ huynh sẽ được trường cam kết làm tốt sứ mệnh đào tạo các em không chỉ giỏi kiến thức mà còn phát triển toàn diện tâm hồn và thể chất. Đầu tư giáo dục cho con em là một khoản đầu tư lâu dài và được đo bằng sự thành công, kiến thức và năng lực lâu dài của các con.. Vì vậy, nếu phụ huynh có điều kiện hãy cho con em mình theo học tại trường quốc tế chẳng hạn như UTS để các em có thể học tập và phát triển một cách tốt nhất. Vì vậy, câu trả lời riêng cho mình về việc có nên cho con học trường quốc tế hay không sẽ tùy thuộc vào điều kiện và mong ước của từng vị phụ huynh đối với con của mình.

Qua nội dung bài viết này, hẳn phụ huynh cũng biết nên cho con học trường quốc tế hay công lập? Mong rằng, quyết định lựa chọn của quý vị sẽ giúp con em của mình có một môi trường học tập tốt để góp thêm vào sự thành công sự nghiệp trong tương lai.

Tin tức và sự kiện nổi bật