Khởi công xây dựng trường mầm non M’Drăk UTS Khởi công xây dựng trường mầm non M’Drăk

Khởi công xây dựng trường mầm non M’Drăk

TIN TỨC

27/03/2021

M’Drắk – vùng đất sở hữu những khu rừng bạt ngàn cùng những đồng cỏ bát ngát của tỉnh Đắk Lắk. Khí hậu khắc nghiệt, đất đai và thổ nhưỡng kém màu mỡ, trình độ dân trí phân bố chưa đồng đều đã khiến nhiều khu vực khó khăn ở huyện M’Drắk chưa thể hoàn thiện trường học cho các em nhỏ. Được học tập, được vui chơi và được ước mơ – những điều tưởng chừng như giản đơn với tất cả mọi đứa trẻ – nay lại trở thành những điều “xa xỉ” với những em bé nơi miền đất đại ngàn Tây Nguyên này.

Với mong muốn được đồng hành cùng huyện M’Drắk viết tiếp những ước mơ và hi vọng cho những mầm non nơi đây, Tập đoàn Giáo dục Văn Lang và trường Quốc tế Nam Mỹ UTS đã tham gia vào dự án xây dựng trường Mầm non dành cho hơn 50 em nhỏ tại thôn 4, xã Cư San, huyện M’Drắk, tỉnh Đắk Lắk. Đây là hoạt động nằm trong Dự án “Ngôi trường nơi mây ngàn” của Quỹ phát triển Giáo dục IEG Foundation với mục tiêu xây dựng mới và hoàn thiện những ngôi trường đã xuống cấp tại những vùng cao hẻo lánh tại Việt Nam.

Lễ khởi công ngôi trường Mầm non tại M’Drắk vừa được tổ chức vào ngày 26/03, mang đến hi vọng về một không gian trường học tươm tất và an toàn để đảm bảo chất lượng giáo dục cho những đứa trẻ trong sáng và đáng yêu. Chúng tôi không kỳ vọng ngôi trường nhỏ tại M’Drắk sẽ “thay đổi cuộc đời” của các em. Chúng tôi hi vọng các em được đáp ứng những nhu cầu cơ bản nhất dành cho một đứa trẻ, là nền tảng cho sự phát triển toàn diện, từ đó cống hiến và giúp miền đất quê hương trở nên giàu đẹp hơn trong tương lai.

Chúng tôi quan niệm cống hiến và mang lại tác động truyền cảm hứng cho xã hội là sứ mệnh của mỗi thành viên trong cộng đồng UTS nói riêng, và đại gia đình Văn Lang nói chung. Do đó, chắc hẳn không chỉ có trường mầm non M’Đrắk, sẽ còn nhiều ngôi trường nơi mây ngàn nữa được dựng lên, để viết tiếp giấc mơ theo đuổi con chữ của những đứa trẻ nơi đây.

Tin tức và sự kiện nổi bật