Khi Văn học không chỉ đơn giản là những con chữ Khi Văn học không chỉ đơn giản là những con chữ qua dự án “Mô hình hoá tác phẩm văn học dân gian”

Khi Văn học không chỉ đơn giản là những con chữ qua dự án "Mô hình hoá tác phẩm văn học dân gian"

TIN TỨC

14/01/2021

Con chữ, lời văn luôn là công cụ để truyền tải mạch truyện, cảm xúc của các tác phẩm văn học. Thế nhưng với học sinh của Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS, cảm nhận của các bạn không chỉ giới hạn ở lời văn, suy nghĩ, mà còn được thể hiện vô cùng sinh động thông qua những… mô hình!

Sau khi học sinh Khối 6 trung học cơ sở hoàn thành chuyên đề “Truyện dân gian”, cô I Pha – Giáo viên môn Ngữ văn đã ra một đề bài thú vị: Mô hình hoá tác phẩm văn học dân gian. Với mục đích thổi hồn vào các tác phẩm truyện để chúng trở nên sống động hơn, các bạn học sinh được tự do lập nhóm, lựa chọn tác phẩm truyện dân gian cũng như các chi tiết mình yêu thích nhất trong truyện để dựng thành một mô hình. Nguyên liệu tạo nên mô hình cũng rất đơn giản và thân thiện với môi trường như: bìa carton, giấy màu, đất sét, keo,…

Sự sáng tạo của các UTS-ers đã được thể hiện qua những thành phẩm như mô hình truyện Thánh Gióng, Thạch Sanh, Sơn Tinh Thuỷ Tinh, Ếch ngồi đáy giếng, Thầy bói xem voi,… Qua dự án này, các bạn nhỏ được khuyến khích tinh thần chủ động tìm hiểu, nghiên cứu kỹ tác phẩm và chọn chị tiết nghệ thuật thích hợp để mô hình hoá. Đồng thời, trí tưởng tượng và sáng tạo của các bạn được tự do và bay bổng hơn với những sản phẩm mang dấu ấn riêng. Những hoạt động thiết thực này luôn được UTS chú trọng, vừa giúp các bạn hứng thú hơn với việc học môn Ngữ văn, cũng như vận dụng những ý tưởng độc đáo để nâng cao hiệu quả học tập của mình.

Tin tức và sự kiện nổi bật