Human of UTS: Hành trình đến với huy chương vàng World Scholar’s Cup của “đại bàng” tài năng Đỗ Thành Đạt UTS Human of UTS: Hành trình đến với huy chương vàng World Scholar’s Cup của “đại bàng” tài năng Đỗ Thành Đạt

Human of UTS: Hành trình đến với huy chương vàng World Scholar’s Cup của “đại bàng” tài năng Đỗ Thành Đạt

TIN TỨC

18/11/2023

UTS luôn quan niệm mỗi đứa trẻ đều sở hữu những tài năng mà một nhà giáo dục tâm huyết luôn tìm thấy. Có những tài năng nở rộ ngay từ nhỏ, và cũng có những tài năng phải trải qua nhiều thử nghiệm và chướng ngại mới đơm hoa kết trái. 

Thành Đạt là một “chú đại bàng” đặc biệt như vậy, đã có những trải nghiệm đáng quý trên con đường phát triển bản thân thông qua cuộc thi World Scholar’s Cup 2023 vừa qua. Với tài năng và nỗ lực không ngừng nghỉ, Đạt đã giành được hai huy chương vàng và bạc tại cuộc thi học thuật Quốc tế danh giá. Hãy cùng UTS tìm hiểu hành trình đến với thành công này của Đạt nhé!

 

Thành Đạt trong Rhino Day do UTS tổ chức

Xuất phát đi tìm thế mạnh của bản thân 

Đỗ Thành Đạt là học sinh lớp 7.1 và là một "gương mặt quen thuộc" tại UTS trong các cuộc thi từ thể thao, nghệ thuật đến học thuật. Trong suốt quá trình học tập tại UTS, Đạt tích cực tham gia các cuộc thi ở đa lĩnh vực với mong muốn đi tìm thế mạnh cũng như niềm yêu thích của bản thân.  

“Mình luôn muốn thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực, va chạm nhiều điều mới vì mình nghĩ đây chính là cơ hội để tìm ra thế mạnh của bản thân. Từ đó, mình đã có thể nhận ra tình yêu đặc biệt dành cho học thuật.” – Đạt chia sẻ.   

Thành Đạt yêu thích chơi bóng rổ tại UTS

 

Và thế là một chàng trai cùng tình yêu với học thuật đã được ươm mầm tại “mái nhà” UTS và bắt đầu trên con đường chinh phục những thành tựu đầu đời. 

Tăng tốc trên con đường học thuật gian truân cùng "người ươm dưỡng" tận tâm 

Sau nhiều nỗ lực trau dồi kiến thức, một cơ hội lớn đã đến với Đạt mang tên World Scholar’s Cup 2023 - một trong những cuộc thi học thuật Quốc tế lớn nhất dành cho học sinh phổ thông trên toàn thế giới. Đạt đến với World Scholar's Cup 2023 ở hạng mục Writing – Viết cá nhân và nhóm. Bên cạnh việc gặp gỡ những người bạn mới tại Thái Lan và đặt mục tiêu chạm tay đến tấm huy chương ý nghĩa, đây còn là cột mốc đầu tiên đánh dấu sự chuyên tâm của bạn dành cho học thuật. 

 

Thành Đạt tại Mỹ tham dự World Scholar's Cup

  Đạt từng thổ lộ: “World Scholar’s Cup chính là một trong những cuộc thi mà mình muốn chinh phục. Nhờ thầy Tân luôn đồng hành và cổ vũ tinh thần mà mong ước của mình nay đã thành sự thật. Sau cuộc thi này, mình cũng đã có những suy nghĩ rõ ràng hơn về tương lai. Mình đặt mục tiêu trở thành một luật sư tài ba, sử dụng khả năng lập luận, tranh biện và giải quyết vấn đề của mình để mang đến thật nhiều giá trị có ích cho xã hội”   

Đích đến đầu tiên với huy chương vàng quốc tế World Scholar's Cup 

Với sự bản lĩnh và tinh thần học tập không ngừng nghỉ, Đạt đã xuất sắc tiến vào vòng chung kết World Scholar’s Cup: Tournament of Champions 2023 ở hạng mục Writing diễn ra tại Đại học Yale (Mỹ) từ ngày 1-8/11 vừa qua. Đạt xem đây vừa là cơ hội giao lưu, cọ xát được với nhiều học sinh tài năng đến từ các quốc gia trên thế giới, vừa là sự khẳng định cho con đường đúng đắn bản thân đã chọn.3

 

 

Mọi nỗ lực đều đơm hoa và kết trái ngọt, chú “đại bàng” bản lĩnh của UTS xuất sắc khi đạt thành tích cao ở cả nội dung cá nhân và đồng đội. Ở hạng mục Collaborative Writing, Đạt cùng hai người bạn mới đã cùng nhau giành được huy chương vàng, tiếp theo ở hạng mục Writing Champion Individual, Đạt cũng mang về cho bản thân một huy chương bạc.  

Sau khi nhận được kết quả, Đạt và cha mẹ chia sẻ rằng gia đình rất hạnh phúc và đã có trải nghiệm tuyệt vời thông qua cuộc thi. Ngoài ra, còn là một sự cảm ơn đến với nhà trường và đặc biệt là thầy cố vấn đồng hành với Đạt - thầy Tân, khi luôn ở bên sát cánh và hỗ trợ bạn trong quá trình dự thi.

 

Sẵn sàng đương đầu thử thách trước mắt trên con đường học tập 

UTS hiểu rằng hành trình “Tận tâm ươm dưỡng nhân tài” luôn cần được rộng mở hơn, không chỉ gói gọn trong 4 bức tường lớp học. Được gặp gỡ và “cọ xát” với những người bạn quốc tế sẽ là cơ hội tốt để học sinh tìm hiểu đa dạng nền văn hoá cũng như học hỏi thêm nhiều kiến thức thực tế bổ ích. Và đó cũng chính là những gì Thành Đạt - một hạt mầm tài năng tại UTS đang trên con đường quyết tâm thực hiện. 

Không chỉ thành công khi tìm thấy tài năng của bản thân, Thành Đạt còn chính là một trong những đại diện về sự bản lĩnh, dám nghĩ dám làm và tinh thần không ngại cống hiến. UTS tin rằng, câu chuyện của Thành Đạt sẽ là nguồn động viên cho các “hạt mầm” và “đại bàng” tại UTS vững tin đương đầu với thử thách để khám phá “tài năng” còn ẩn dấu của chính mình.

Tin tức và sự kiện nổi bật