Trường liên cấp là gì? Lợi ích khi chọn trường liên cấp cho con Trường liên cấp là gì? Những lợi ích khi lựa chọn trường liên cấp cho con

Trường liên cấp là gì? Những lợi ích khi lựa chọn trường liên cấp cho con

TIN TỨC

15/06/2022

Trường liên cấp là một lựa chọn đầu tư giáo dục được các bậc Phụ huynh hiện đại lựa chọn ngày một nhiều. Vậy trường liên cấp là gì, mô hình này mang lại cho con trẻ những lợi ích nào? Mời Quý Phụ huynh cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Trường liên cấp tại thành phố Hồ Chí Minh: Lựa chọn tối ưu cho lộ trình học tập liền mạch

Nếu như từ trước đến nay, mỗi khi con bước sang một cấp học mới, Phụ huynh lại canh cánh nỗi lo tìm trường, chọn trường cho con thì với mô hình liên cấp, gia đình sẽ không cần phải đắn đo vấn đề này nữa. Ngoài ra, việc theo học tại trường liên cấp cũng mang đến nhiều giá trị thiết thực khác mà chúng tôi sẽ nêu ra ngay dưới đây.

Thế nào là trường liên cấp? Mô hình này có những đặc điểm cơ bản ra sao? 

Trường liên cấp là một hệ thống giáo dục gồm nhiều cấp học, thường sẽ là từ Mầm Non hoặc Tiểu học đến Trung học Cơ sởTrung học Phổ thông. Sau khi học sinh kết thúc một cấp học thì sẽ chuyển tiếp trực tiếp lên bậc học tiếp theo thuộc cùng hệ thống đào tạo mà không cần đổi sang một trường mới.

Một số đặc điểm thường gặp ở các trường liên cấp bao gồm:

 • Chương trình giảng dạy liền mạch, thống nhất và hướng đến cùng một triết lý, mục tiêu chung. Mỗi hệ thống liên cấp sẽ có các đặc điểm cụ thể khác nhau tùy vào tầm nhìn và định hướng của tổ chức quản lý.
 • Chú trọng đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng mềm song song với các nội dung lý thuyết.
 • Áp dụng nhiều chương trình và phương pháp giảng dạy tiên tiến.
 • Các trường thường có sự đầu tư chỉn chu về cơ sở hạ tầng, vật chất nhằm mang lại môi trường học tập tốt nhất cho học sinh.

hinh-1-gioi-thieu-ve-truong-lien-cap

Giới thiệu về trường liên cấp

Theo học trường liên cấp mang lại cho học sinh những lợi ích như thế nào?

Sở dĩ trường liên cấp ngày càng được nhiều Phụ huynh ưu ái lựa chọn là vì hình thức trường học này có thể mang lại cho học sinh những giá trị giáo dục sau đây:

1. Sự thống nhất về môi trường và cách thức học tập, giảng dạy và lộ trình học tập

Các cấp học trong trường liên cấp đều do một tổ chức giáo dục duy nhất đứng ra điều hành, quản lý nên chúng có sự thống nhất trong định hướng giáo dục, cách thức giảng dạy. Một lộ trình học tập liền mạch, được vạch ra sẵn ngay từ đầu cũng giúp cho Phụ huynh dễ dàng hình dung sơ lược quá trình học tập của con và không cần băn khoăn về việc làm sao để xây dựng một lộ trình phù hợp cho trẻ.

2. Học sinh được tạo điều kiện để phát triển năng khiếu

Với tư tưởng giáo dục đổi mới và lấy học sinh làm trung tâm, trường liên cấp rất đề cao việc phát triển kỹ năng mềm và năng khiếu cá nhân.

Để làm được điều này, các thầy cô luôn tạo điều kiện tốt nhất để giúp học sinh khám phá bản thân, trải nghiệm thật nhiều và nuôi dưỡng cho các hạt giống tài năng ngày một phát triển. Bên cạnh đó, nhà trường cũng thành lập đa dạng câu lạc bộ học thuật và năng khiếu, tổ chức nhiều hoạt động, cuộc thi nhằm giúp các em chơi mà học, vừa trau dồi kiến thức vừa phát triển kỹ năng cần thiết.

hinh-2-loi-ich-khi-hoc-truong-lien-cap

Lợi ích khi học trường liên cấp

3. Chương trình học liền mạch, giúp học sinh dễ dàng thích nghi, không bỡ ngỡ như việc lên cấp là chuyển trường, đổi môi trường

Khi học sinh theo học trường liên cấp ngay từ các bậc học thấp thì các em sẽ không phải bỡ ngỡ hay gặp vấn đề trong việc làm quen, thích ứng với môi trường hay văn hóa mới mỗi khi chuyển cấp, chuyển trường. Ngoài ra, nếu như các em cảm thấy phù hợp và yêu thích với cách giảng dạy và môi trường hiện tại thì việc giữ nguyên các điều kiện hiện có sẽ giúp các em dễ dàng phát triển hơn nữa và chuẩn bị sẵn sàng cho Đại học.

Trường liên cấp song ngữ quốc tế là gì? Có nên cho con học trường liên cấp song ngữ quốc tế không?

Có khá nhiều hình thức trường liên cấp khác nhau, nổi bật trong số đó là hình thức liên cấp song ngữ quốc tế. Đây là mô hình áp dụng các chương trình và tài liệu quốc tế và giảng dạy song song 2 thứ tiếng bao gồm tiếng Việt và tiếng Anh.

Khi cho con theo học trường Song ngữ Quốc tế liên cấp, trẻ sẽ được tiếp xúc với môi trường đào tạo ngoại ngữ bài bản từ sớm, xây dựng được cho mình nền tảng tiếng Anh tốt để phát triển hơn sau này. Trường Quốc tế Song ngữ không chỉ dạy tiếng Anh trong các giờ học trên lớp mà còn đưa nó vào giao tiếp thường nhật tại trường. Từ đó, học sinh có thể phát triển các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên và thuần thục.

hinh-3-mo-hinh-truong-lien-cap-song-ngu-quoc-te

Mô hình trường liên cấp song ngữ quốc tế

Về chất lượng giảng dạy, Phụ huynh không cần quá lo lắng vì hầu hết các trường liên cấp Song ngữ Quốc tế đều dạy tiếng Anh theo các chương trình chuẩn, được công nhận trên toàn cầu như chương trình Cambridge, Oxford…, học sinh vừa nâng cao kỹ năng giao tiếp, vừa có thể chuẩn bị để thi lấy các chứng chỉ ngoại ngữ cần thiết để tốt nghiệp và ghi danh vào Đại học.

Ngoài ra, mô hình này cũng sở hữu các ưu điểm nổi trội của trường quốc tế, bao gồm:

 • Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi.
 • Phương pháp giáo dục tiên tiến, lấy học sinh làm trọng tâm.
 • Có nhiều hoạt động ngoại khóa và câu lạc bộ năng khiếu.
 • Môi trường học tập cởi mở và đa văn hóa.

Khám phá trường liên cấp song ngữ quốc tế UTS: Môi trường giáo dục hiện đại và ươm mầm tài năng

Tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, trường liên cấp Song ngữ Quốc tế UTS là một trong những đơn vị tiêu biểu, nhận được sự tín nhiệm của nhiều Phụ huynh và học sinh. UTS xây dựng cho học sinh một lộ trình rõ ràng mà có mục tiêu chi tiết cho từng cấp học:

 • Tiểu học: Đặt việc trang bị kỹ năng học tập nền tảng cho học sinh làm trọng tâm, đồng thời nuôi dưỡng sự tò mò, ham học và óc sáng tạo ở các em. Trường cũng đề cao các hoạt động văn – thể – mỹ và tích cực triển khai nhiều dự án học tập.
 • THCS: Bên cạnh chương trình dạy và học chính thống, UTS kết hợp cả rèn luyện kĩ năng, tăng cường trải nghiệm, mang lại cho học sinh cơ hội khám phá bản thân và thế giới, làm tiền đề cho việc định hướng nghề nghiệp sau này.
 • THPT: UTS xây dựng mô hình chuyên biệt theo năng lực, tăng cường số tiết học phù hợp và có thêm nhiều chương trình học chuyên sâu vào các bộ môn thế mạnh cho từng học sinh. Nhiều hoạt động tập thể và trải nghiệm thực tế cũng được tổ chức nhiều hơn.

Chương trình học tại trường liên cấp song ngữ quốc tế UTS còn nổi bật ở:

 • Giáo dục tính cách với 3 nội dung hấp dẫn: “Nhận thức bản thân – Giáo dục về cảm xúc và tương tác xã hội – SEL”; Hoạt động vì cộng đồng;  “Sân khấu hóa” môn Giáo dục công dân.
 • Học tập trải nghiệm: Các hoạt động trải nghiệm được thiết kế riêng cho từng cấp học, hướng đến việc rèn luyện tính cách và kỹ năng cần thiết cho học sinh.
 • Các chương trình giáo dục đặc thù bao gồm: Giáo dục STEM, tư vấn đại học, du học, hướng nghiệp, chương trình “Học để đọc”.
Đặc biệt tại UTS,  học sinh có thể thỏa sức trình diễn vở kịch và phát huy năng khiếu nghệ thuật một cách chuyên nghiệp tại lớp Kịch Nghệ. Song song với đó chương trình học “Ươm dưỡng tài năng” được thiết kế riêng cho học sinh Việt Nam, giúp các em phát huy được tiềm năng đặc biệt của mình một cách tự do, không bị bó buộc trong một khuôn khổ nào. Ngoài ra, trường còn sở hữu nhiều ưu điểm như môi trường học tập đa văn hóa, cơ sở vật chất đầu tư, chú trọng ứng dụng công nghệ…

hinh-4-gioi-thieu-truong-lien-cap-song-ngu-quoc-te-uts

Giới thiệu trường liên cấp Song ngữ Quốc tế UTS

Nhìn chung, khi lựa chọn trường liên cấp cho con theo học, Phụ huynh có thể yên tâm về lộ trình đào tạo, sự thống nhất trong phương pháp học tập cũng như môi trường. Nếu Phụ huynh đặc biệt quan tâm đến trường liên cấp song ngữ quốc tế thì UTS sẽ là một đơn vị đáng để cân nhắc. Phụ huynh có thể đăng ký nhận tư vấn hoặc liên hệ Trường để biết thêm thông tin chi tiết:

TRƯỜNG QUỐC TẾ NAM MỸ UTS
Cơ sở 1 | UTS Van Lang Complex
  • Cổng 1: 69/68 Đặng Thuỳ Trâm, p.13, Q.Bình Thạnh, HCM
  • Cổng 2: 80/68 Dương Quảng Hàm, p.5, Q.Gò Vấp, HCM
Cơ sở 2 | UTS Botanique Campus
 • 360D Bến Vân Đồn, P.1, Quận 4, HCM
LIÊN HỆ

Tin tức và sự kiện nổi bật