Giao lưu cùng nước bạn, UTS-ers tự tin khẳng định bản sắc Việt Nam! UTS Giao lưu cùng nước bạn, UTS-ers tự tin khẳng định bản sắc Việt Nam!

Giao lưu cùng nước bạn, UTS-ers tự tin khẳng định bản sắc Việt Nam!

TIN TỨC

02/07/2024

Vừa qua, Câu lạc bộ tiếng Hàn thuộc Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS đã phối hợp cùng Trường Tiểu học Gimje Geomsan (Hàn Quốc) tổ chức chuỗi hoạt động giao lưu cho các bạn học sinh Tiểu học của hai trường kéo dài trong hai tháng 5 và 6/2024.

Với chủ đề “Học về lịch sử và văn hoá Việt Nam - Hàn Quốc”, hoạt động đã tạo cơ hội để các bạn học sinh xây dựng nên tình bạn “xuyên biên giới” và lan tỏa các giá trị tốt đẹp về văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc.

 

Khởi đầu từ những dòng thư

Kể từ tháng 5, các bạn học sinh tại hai đất nước đã có cơ hội làm quen và giao lưu trực tuyến thông qua hoạt động trở thành "bạn trao thư điện tử" của nhau. Các bạn thoải mái chia sẻ hình ảnh, sở thích và trò chuyện cùng nhau thông qua những bức thư điện tử. Những chia sẻ đã bước đầu xóa tan khoảng cách, tạo tiền đề cho tình bạn “xuyên biên giới” giữa các bạn học sinh của hai quốc gia.

  Những lá thư điện tử học sinh UTS và trường Gimje trao nhau

Làm bạn qua màn hình nhỏ

Tiếp nối những bức thư, các bạn học sinh UTS và Gimje Geomsan đã trở nên gắn kết hơn qua những chia sẻ qua hai cuộc gặp mặt trực tuyến đã diễn ra trong tháng 5. Các bạn học sinh UTS và Gimje lần lượt giới thiệu cho nhau những điều đặc biệt trong văn hóa của Việt Nam và Hàn Quốc bao gồm: món ăn, con người và các di tích có giá trị lịch sử lâu đời. Ngoài ra, UTS-ers và các bạn Gimje cũng kể cho nhau về chính ngôi trường của mình và một ngày làm học sinh tiểu học ở Việt Nam/Hàn Quốc sẽ như thế nào.

  Học sinh UTS họp mặt trực tuyến với học sinh Gimje Hàn Quốc  

Mặc dù bị ngăn cách bởi chiếc màn hình nhưng mỗi chia sẻ của UTS-ers và các bạn học sinh từ Trường Tiểu học Gimje Geomsan đều thể hiện được sự tự tin và bản lĩnh. Đó chính là niềm tự hào về bản sắc dân tộc: văn hóa, con người và hành trình lịch sử của mỗi quốc gia.

Hoạt động này đã giúp các bạn học sinh ở hai “đầu cầu” trau dồi thêm những kiến thức quý giá từ nước bạn và “lên dây cót” cho cuộc gặp gỡ sắp tới vào tháng 6.

Niềm vui ngày gặp gỡ

Chuyến ghé thăm của các bạn học sinh đến từ Trường Tiểu học Gimje Geomsan vừa qua tại Cơ sở Văn Lang đã khiến không khí tại UTS trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết.

  Học sinh UTS và học sinh Gimje Hàn Quốc hào hứng khi gặp nhau  

Trong hai ngày gặp gỡ trực tiếp, học sinh UTS đã giới thiệu cho các bạn học sinh trường Gimje về các dự án thực tế do chính các UTS-ers thực hiện và trải nghiệm các lớp học tại trường. Đặc biệt, các bạn học sinh đã được tìm hiểu về văn hóa của nhau thông qua các trò chơi dân gian như Yutnori (Cờ Hàn Quốc), nhảy Sạp...

Hoạt động kết thúc bằng sự kiện giao lưu nghệ thuật đầy ý nghĩa. Các bạn học sinh Gimje và UTS lần lượt thể hiện tài năng của mình qua các tiết mục văn nghệ cùng màn trình diễn trang phục truyền thống Việt - Hàn ấn tượng và giàu cảm xúc! Đặc biệt, các bạn học sinh Gimje còn dành món quà bất ngờ cho UTS-ers khi đã tập luyện và thể hiện một bài hát “Bài ca tôm cá” bằng tiếng Việt thật đáng yêu.

   

Hồi kết

Học sinh Gimje Hàn Quốc trình diễn tại sân khấu UTS  

Thông qua hoạt động này, các UTS-ers đã thể hiện sự tôn trọng và bản sắc riêng của mình khi giao lưu trên trường quốc tế, tạo nên kỷ niệm đẹp cho các bạn trước khi bước vào năm học mới.

Công dân toàn cầu không ở đâu xa! Mỗi ngày tại UTS chính là cơ hội để các bạn thực hành các kiến thức đã học vào thực tế cuộc sống.

Tin tức và sự kiện nổi bật