“Con đã hoàn thành năm lớp 1 tại UTS vượt qua cả những gì gia đình kì vọng” UTS “Con đã hoàn thành năm lớp 1 tại UTS vượt qua cả những gì gia đình kì vọng”

“Con đã hoàn thành năm lớp 1 tại UTS vượt qua cả những gì gia đình kì vọng”

TIN TỨC

24/05/2021

“Con đã hoàn thành năm lớp 1 tại UTS vượt qua cả những gì gia đình kì vọng”

Chị Thanh Nhàn, Phụ huynh của em Tuệ Minh – học sinh lớp 1.5, đã có những lời chia sẻ chân thành của mình về sự thay đổi và lớn khôn của con gái sau một năm học tập tại trường Quốc tế Nam Mỹ UTS:

“Tuệ Minh vốn là em bé khá nhút nhát trong giao tiếp với người lớn. Con tuy rất dạn dĩ làm quen với bạn cùng lứa nhưng rất dè dặt khi giao tiếp với thầy cô. Thật may mắn là sau một năm học ở UTS, con đã có những thay đổi rất tích cực. Khi biết rằng lên lớp 2 mình sẽ được giảng dạy bởi những giáo viên mới, con nhẹ nhàng chia sẻ: ‘Con sẽ nhớ thầy cô cũ lắm, nhưng không ai đi theo dạy con suốt đời được!’ Đó là điểm mình rất hài lòng về tư tưởng của con: Con biết ai rồi cũng cần tự lập, con biết mình cần phải thay đổi để được học hỏi từ nhiều người hơn. Và về lâu dài hơn, mình hi vọng con có thể hiểu thế giới sẽ luôn biến đổi và mình luôn cần thích nghi với sự thay đổi đó."

Tuệ Minh hiểu được rằng ‘người ta đi học để học những thứ mình chưa biết’. Vì vậy, khi học ở UTS con hoàn toàn có thể đưa ra những câu trả lời sai mà không sợ xấu hổ. Con kể: "Thầy Casey ở trường không bao giờ phê bình nếu mình trả lời sai, con chỉ cần xung phong trả lời thôi!" Mình rất vui vì con kể rằng những thầy cô khác cũng đều như vậy. Qua đó mình tin rằng con sẽ ngày càng tự tin hơn và sẵn sàng thử làm điều mới và không chán nản nếu thất bại.

Về sự tiến bộ trong kiến thức, bỏ qua những tiêu chuẩn như biết đọc, viết và cộng trừ như mọi em bé lớp 1 khác, thỉnh thoảng con kể cho mình nghe những điều con biết từ trường học khiến mình cũng bất ngờ. Khi bước vào UTS, con hoàn toàn không học trước ở trung tâm ngoại ngữ nào. Thế nhưng ở hiện tại, con tự tin giảng cho mẹ cách cộng trừ, thuyết minh những truyện tranh con vẽ, cách sử dụng đồ chơi mà con thiết kế bằng tiếng Anh cơ bản. Mẹ đánh giá cao lộ trình mà UTS đã dẫn dắt riêng đối với Tuệ Minh bởi vì tốc độ tiến bộ này của con là rất tốt.

Mình thấy Nhà trường đã tạo điều kiện rất tốt để con tu dưỡng thái độ tích cực của mình qua nhiều hoạt động khác ngoài học tập. Con đã tham gia nhiều sự kiện đặc biệt của trường, con yêu thích giờ chào cờ khi được hát Quốc ca, con hào hứng trong những ngày lễ như Quốc tế Hoà bình, Quốc tế Mẹ Trái Đất được tổ chức tại trường.

Kỳ vọng của gia đình về những điều con học được tại trường trong năm lớp 1 thực ra không phải là con biết được nhiều kiến thức, mà là con có thái độ như thế nào về việc học hỏi, giao tiếp với bạn bè, các anh chị lớn ở trường và các thầy cô ở UTS. Con đã hoàn thành năm lớp 1 tại UTS vượt qua cả những gì mà gia đình kì vọng ở con!”

UTS cảm ơn Quý Phụ huynh đã tin tưởng và lựa chọn UTS là nơi để các con học tập và phát triển. Với sứ mệnh “tận tâm ươm dưỡng nhân tài”, UTS sẽ tiếp tục đồng hành cùng các con bạn nhỏ trong hành trình khám phá thế giới và phát huy những khả năng thực sự của bản thân mình.

  Tham khảo thêm: Bé vào lớp 1 cần chuẩn bị những gì? Cha mẹ nên chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1 như thế nào? Bí quyết chọn trường tiểu học quốc tế tại TPHCM dành cho cha mẹ

Tin tức và sự kiện nổi bật