Có nên cho con học trường quốc tế và những điều ba mẹ cần lưu tâm Có nên cho con học trường quốc tế? Những điểm trọng tâm cần cân nhắc

Có nên cho con học trường quốc tế? Những điểm trọng tâm cần cân nhắc

TIN TỨC

18/08/2022

Trường quốc tế lâu nay được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất tốt và môi trường học tập hiện đại. Tuy nhiên, mức học phí tại trường quốc tế thường cao hơn rất nhiều so với mặt bằng chung. Đó có thể là lý do lớn nhất khiến nhiều phụ huynh phải cân nhắc có nên cho con học trường quốc tế hay không. Bài viết này sẽ giúp ba mẹ có cái nhìn đa chiều và hiểu rằng học phí không phải là yếu tố duy nhất chúng ta nên quan tâm.

1. Có nên cho con học trường quốc tế? Lợi thế mà trẻ nhận được khi học tại trường quốc tế

Có thể nói ngoài chất lượng giáo dục, những khía cạnh khác mà con trải nghiệm khi học tập trong môi trường quốc tế cũng là điều phụ huynh quan tâm khi cân nhắc có nên cho con học trường quốc tế.

1.1 Để biết có nên cho con học trường quốc tế phụ huynh hãy tìm hiểu về chương trình học

Điều đầu tiên mà ba mẹ cần cân nhắc có nên cho con học trường quốc tế chính là chương trình đào tạo của nhà trường.,... Chương trình học chất lượng, môi trường giao tiếp đa văn hóa, giáo viên chuyên môn sư phạm cao cùng với những đòi hỏi tiêu chuẩn chất lượng sẽ giúp cho học sinh phát triển tốt về tri thức, năng lực và khả năng tư duy.  

1.2 Các phương pháp giáo dục được áp dụng tại các trường quốc tế

Một vấn đề nữa mà ba mẹ nên xem xét nếu muốn biết có nên cho con học trường quốc tế hay không đó là phương pháp giáo dục. Phương pháp giáo dục của các trường quốc tế sẽ rất khác biệt so với các phương pháp giáo dục truyền thống tại Việt Nam. Vì theo mô hình giảng dạy của các nước phương Tây chủ yếu dựa vào các nghiên cứu khoa học, nhìn nhận và đánh giá sự vật hiện tượng khách quan nên các phương pháp học sẽ lấy người học làm trung tâm, dạy học theo chủ đề/dự án, dạy học theo phương pháp truy vấn. Các giáo viên tại trường quốc tế sẽ thường xuyên cập nhật kiến thức và phương pháp giáo dục tiên tiến thông qua các khóa học, hội thảo về giáo dục để mang đến cho các em học sinh chất lượng giáo dục tốt nhất.

 

hinh-2-phuong-phap-hoc-tap-khoa-hoc-giup-hoc-sinh-chu-dong-tiep-thu-kien-thuc

Trường quốc tế áp dụng các phương pháp giảng dạy khoa học

1.3 Ngôn ngữ giảng dạy đa dạng của trường quốc tế mang đến lợi thế ngoại ngữ cho trẻ

Trong môi trường quốc tế, trẻ gần như sẽ được tiếp xúc với tiếng Anh mỗi ngày. Các em có cơ hội giao tiếp thành thạo, đọc nói lưu loát tiếng Anh vì phải trao đổi, trò chuyện mỗi ngày với các bạn học và thầy cô nước ngoài. Vì thế phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về trình độ tiếng Anh của con mình khi học tại trường quốc tế

1.4 Cân nhắc có nên cho con học trường quốc tế không bằng cách đến xem cơ sở vật chất của trường

Học phí trường quốc tế không hề thấp nếu không muốn nói là khá cao so với hệ thống giáo dục của Việt Nam. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu vì cơ sở vật chất, trang thiết bị hỗ trợ dạy và học được đầu tư vô cùng hiện đại. Khi theo học tại trường quốc tế, các em sẽ được học tập, vui chơi trong môi trường tốt nhất với khuôn viên rộng rãi, lớp học được trang bị đầy đủ các loại trang thiết bị cần thiết. Thông thường mỗi lớp học đều sẽ được lắp đặt máy chiếu, máy điều hòa cùng các công cụ hỗ trợ giảng dạy khác nhằm đảm bảo điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh. Ngoài ra, hầu hết các trường quốc tế đều có sân vận động ngoài trời, hồ bơi để phục vụ các hoạt động thể chất. Để quyết định có nên cho con học trường quốc tế, ba mẹ hãy đến tham quan ngôi trường mình muốn con theo học để đánh giá điều kiện vật chất ở trường một cách khách quan nhất.

1.5 Phụ huynh muốn biết có nên cho con học trường quốc tế hãy xem xét và so sánh về môi trường học tập

Trong môi trường giáo dục hiện đại, được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, tạo nền tảng cho học sinh phát triển tư duy và những kỹ năng cần thiết, sẵn sàng cho quá trình hội nhập quốc tế. Mỗi lớp học tại trường quốc tế trung bình sẽ có từ 20-30 học sinh, thế nên giáo viên có thể dễ dàng theo dõi quá trình học tập của mỗi em, cũng như sẽ có giải pháp hỗ trợ nhanh chóng khi cần thiết. Ngoài ra, phương pháp giáo dục và chương trình học luôn được cập nhật tạo ra môi trường học với nhiều điều mới lạ, giúp các em tiếp thu tri thức theo những cách hiện đại nhất. 

 

hinh-3-uts-xay-dung-chuong-trinh-hoc-ket-hop-giua-chuong-trinh-quoc-gia-va-chuong-trinh-quoc-te

Môi trường học tập là nền tảng quan trọng giúp học sinh phát triển tư duy

2. Những lưu ý khi cân nhắc có nên cho con theo học trường quốc tế

Nếu đã xem xét khía cạnh nhà trường, phụ huynh cũng nên cân nhắc một số vấn đề từ phía gia đình và con trẻ để cân nhắc có nên cho con học trường quốc tế hay không. Sau đây là 2 vấn đề chính mà ba mẹ nên lưu tâm trước khi quyết định chọn trường quốc tế cho con:

  • Khả năng tài chính của gia đình

Như những điều đã phân tích ở trên, để đầu tư cho hệ thống cơ sở vật chất tiêu chuẩn, chương trình giáo dục luôn được cập nhật cùng đội ngũ giáo viên có chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy đòi hỏi một nguồn kinh phí không nhỏ. Vì vậy khi quyết định cho con học trường quốc tế, ba mẹ cần phải lập kế hoạch tài chính dài hạn và nên chọn trường có mức học phí phù hợp với thu nhập của gia đình. Bởi ba mẹ nên biết rằng nếu con phải gián đoạn việc học hay thay đổi môi trường học sẽ rất khó cho con hòa nhập về sau. 

  • Sở thích và tiềm năng phát triển của con

Ba mẹ nên quan tâm đến suy nghĩ và nguyện vọng của con trước khi quyết định cho con theo học tại trường quốc tế. Nếu trẻ đang học tập tốt tại trường cũ có thể trẻ sẽ không thích thay đổi nơi học khác và không muốn xa bạn bè của mình. Ngoài ra, không phải đứa trẻ nào cũng sẵn sàng hòa nhập và thay đổi theo môi trường học tập mới. Vì vậy nếu ba mẹ có ý định cho con học trường quốc tế hãy tham khảo nguyện vọng và ý kiến của con nhé.

 

hinh-4-cac-chuong-trinh-dac-thu-tai-truong-quoc-te-mang-den-gia-tri-giao-duc-thiet-thuc

Ba mẹ hãy lắng nghe tâm tư nguyện vọng của con

Chúng ta không thể phủ nhận những lợi thế mà trường quốc tế mang đến cho trẻ, tuy nhiên có nên cho con học trường quốc tế không cha mẹ cần cân nhắc nhiều yếu tố. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng cần lưu tâm vấn đề học phí cũng như mong muốn của con về môi trường học tập. Để giúp con làm quen với môi trường mới, ba mẹ có thể cùng con đến tham quan trường và giải thích về những kiến thức hay trải nghiệm con sẽ có khi theo học tại trường mới. Nếu ba mẹ đang quan tâm về chương trình học của trường Quốc tế Nam Mỹ UTS, hãy đăng ký tham quan trường cùng con và nghe tư vấn tư vấn cụ thể để có đánh giá khách quan nhất nhé.

TRƯỜNG QUỐC TẾ NAM MỸ UTS
Cơ sở 1 | UTS Van Lang Complex
    • Cổng 1: 69/68 Đặng Thuỳ Trâm, p.13, Q.Bình Thạnh, HCM
    • Cổng 2: 80/68 Dương Quảng Hàm, p.5, Q.Gò Vấp, HCM
Cơ sở 2 | UTS Botanique Campus
  • 360D Bến Vân Đồn, P.1, Quận 4, HCM
LIÊN HỆ

Tin tức và sự kiện nổi bật