Trường Quốc tế nào tốt nhất ở TPHCM áp dụng tư duy logic Trường Quốc tế nào tốt nhất ở TPHCM dạy học theo phương pháp tư duy logic

Trường Quốc tế nào tốt nhất ở TPHCM dạy học theo phương pháp tư duy logic

TIN TỨC

07/02/2023

Featured image: Tư duy logic rất có ích đối với mọi hoạt động diễn ra hàng ngày, đặc biệt là đối với việc học tập của các con

Tư duy logic là kỹ năng vận hành của bộ não mà thông qua đó trí thông minh của con người được nuôi dưỡng, phát triển. Đây là một kỹ năng quan trọng mà mỗi cá nhân cần trau dồi từ sớm. Ba mẹ có ý định cho con học trường Quốc tế sẽ quan tâm trường Quốc tế nào tốt nhất ở TPHCM áp dụng tư duy logic vào việc học. Những thông tin sau sẽ giúp ba mẹ đưa ra quyết định trong việc chọn trường phù hợp cho con.

1. Trường Quốc tế nào tốt nhất ở TPHCM đang định hướng đúng vai trò của tư duy logic?

Trường Quốc tế nào tốt nhất ở TPHCM đang định hướng vai trò của tư duy logic và áp dụng nó vào chương trình giáo dục phổ thông của học tập? Cùng tìm hiểu tư duy logic là gì cũng như tầm quan trọng của nó đối với chất lượng và quá trình học tập của các em học sinh. 

  • Tư duy logic là gì?

Tư duy logic có thể hiểu đơn giản là kỹ năng vận hành của bộ não thông qua việc phán đoán, phân tích, suy luận về một vấn đề theo một nguyên lý và tập hợp dữ liệu nhất định nhằm đưa ra kết luận và giải quyết vấn đề một cách hợp lý.

  • Tầm quan trọng của tư duy logic trong việc học tập

Kỹ năng tư duy logic được các trường Quốc tế ở TPHCM áp dụng và đánh giá cao vì nó đem lại những lợi ích như sau:

-  Người có tư duy logic sẽ nắm bắt và giải quyết vấn đề một cách tốt nhất theo hướng có lập luận, lý tính chứ không cảm tính

- Kỹ năng tư duy logic cũng giúp con người luôn sáng tạo và có những ý tưởng đột phá

- Người sở hữu khả năng tư duy tốt sẽ có tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng và khoa học hơn

- Rèn luyện tư duy logic tốt sẽ giúp chúng ta luôn có kế hoạch và hoạch định để phát triển cuộc sống tốt và rõ ràng 

Đọc thêm: Những giá trị trường Quốc tế tiểu học mang đến cho con

Trường Quốc tế nào tốt nhất ở TPHCM 1

Hình 1: Trường Quốc tế ở TPHCM định hướng đúng vai trò của tư duy logic vào việc học cho các em 

2.  Các trường Quốc tế ở TPHCM giúp trẻ rèn luyện tư duy logic như thế nào – Trường Quốc tế nào tốt nhất ở TPHCM áp dụng phương pháp tư duy logic?

Có thể thấy việc rèn luyện kỹ năng tư duy logic đem lại rất nhiều lợi ích. Vậy trường Quốc tế nào tốt nhất ở TPHCM đang áp dụng phương pháp này và giúp trẻ rèn luyện kỹ năng này ra sao? Ba mẹ hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

2.1.  Xây dựng nền tảng toán học vững chắc là phương pháp hiệu quả để rèn luyện tư duy logic của trẻ

Toán học là bộ môn thích hợp có thể giúp phát triển tư duy logic ở trẻ mà các trường Quốc tế tại TPHCM đặc biệt chú trọng. Tư duy toán tốt là khả năng xâu chuỗi rất nhiều kiến thức toán lại với nhau. Khi đứng trước một bài toán bất kỳ nào đó, các con phải vận dụng được những gì đã học một cách linh hoạt để có thể giải quyết bài toán một cách đúng và nhanh chóng.

Khi càng học lên cao kiến thức môn toán sẽ càng nhiều hơn thì tư duy logic của các con sẽ càng được rèn luyện nhiều hơn.

2.2.  Dạy và rèn luyện cho trẻ cách tư duy phản biện giúp phát triển kỹ năng tư duy logic

Tư duy phản biện là phương pháp rất hay để kích thích não bộ của các con suy luận và đưa ra câu trả lời. Trẻ có thể được rèn luyện kỹ năng tư duy phản biện này trong chính đời sống thường ngày và dần dần trẻ sẽ được hình thành nên thói quen tư duy phản biện và logic với mọi vấn đề gặp phải trong cuộc sống. Đây là nền tảng rất tốt để các con có thể tự mình khám phá và sáng tạo.

Trường Quốc tế nào tốt nhất ở TPHCM 2

Hình 2: Rèn luyện cho trẻ cách tư duy phản biện sẽ giúp kích thích não bộ và trau dồi tư duy logic

2.3.  Tạo thói quen cho trẻ sẵn sàng học tập kiến thức và kỹ năng mới là yếu tố quan trọng để phát triển khả năng tư duy logic

Kiến thức là vô cùng vô tận và cũng không giới hạn trong khuôn khổ ở trường. Cho nên, áp dụng phương pháp tư duy logic sẽ tập cho trẻ thói quen và niềm hứng thú để học tập kiến thức cũng như kỹ năng mới mỗi ngày. Khi các con chủ động tìm hiểu và học hỏi, các con sẽ dễ dàng nắm bắt và ghi nhớ kiến thức hiệu quả hơn.

Đọc thêm: Gợi ý từ trường quốc tế ở Việt Nam giúp học sinh yêu thích đến trường

2.4.  Rèn luyện tư duy hình tượng là phương pháp hay để thúc đẩy tư duy logic ở trẻ

Đối với các trẻ từ 3 tuổi trở lên, các con có thể học hỏi nhanh hơn qua hình tượng. Việc hướng dẫn cho trẻ học, quan sát, và đặt câu hỏi thông qua việc nắm bắt được đặc trưng của sự vật liên kết với hình tượng là cách đơn giản nhưng rất hiệu quả. Ví dụ như ba mẹ có thể cho con vừa học vừa chơi qua các trò chơi xếp hình, nặn đất sét, học chữ qua hình ảnh, xem các bảng hướng dẫn, chỉ đường…

Đọc thêm: Trường quốc tế TP HCM và định hướng phát triển toàn diện cho học sinh

2.5.  Cho trẻ học các môn nghệ thuật là cách tuyệt vời để rèn luyện tư duy logic và sáng tạo ở trẻ

Ba mẹ có thể cho con học bất kỳ một môn nghệ thuật nào mà các con yêu thích như ca hát, múa, hội họa, diễn kịch, làm bánh để ươm dưỡng tài năng cho con… và đây cũng là định hướng giảng dạy ở các trường Quốc tế ở TPHCM để phát triển cá nhân cho từng học sinh. Âm nhạc sẽ giúp trẻ thể hiện được cảm xúc và biểu đạt tốt hơn người khác, trong khi đó môn vẽ giúp trẻ tiếp nhận và xử lý các thông tin về hình ảnh hiệu quả hơn.

Đọc thêm: Giáo dục stem ở các trường quốc tế là gì?

Thông qua việc học môn nghệ thuật mà mình yêu thích, trẻ sẽ được thúc đẩy sự hứng thú tìm hiểu và phát triển kỹ năng, từ đó rèn luyện được tư duy logic và sáng tạo.

Trường Quốc tế nào tốt nhất ở TPHCM 3

Hình 3 : Học môn nghệ thuật mà trẻ yêu thích là cách tuyệt vời để phát triển kỹ năng tư duy logic

Nếu như ba mẹ còn đang tìm kiếm trường Quốc tế nào tốt nhất ở TPHCM dạy học theo phương pháp tư duy logic thì có thể tham khảo tại Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS là nơi triển khai hiệu quả phương pháp này mà ba mẹ có thể quan tâm và tìm hiểu. Phụ huynh có thể liên hệ số hotline của trường hoặc qua các cổng thông tin như bên dưới để được tư vấn trực tiếp.

TRƯỜNG QUỐC TẾ NAM MỸ UTS
Cơ sở 1 | UTS Van Lang Complex
    • Cổng 1: 69/68 Đặng Thuỳ Trâm, p.13, Q.Bình Thạnh, HCM
    • Cổng 2: 80/68 Dương Quảng Hàm, p.5, Q.Gò Vấp, HCM
Cơ sở 2 | UTS Botanique Campus
  • 360D Bến Vân Đồn, P.1, Quận 4, HCM
LIÊN HỆ

Tin tức và sự kiện nổi bật