[Human of UTS] – Đội ngũ bảo vệ của UTS: “Dù là 100 hay 1000 học sinh, chú cũng sẽ cố gắng nhớ hết tên từng bạn!” UTS [Human of UTS] – Đội ngũ bảo vệ của UTS: “Dù là 100 hay 1000 học sinh, chú cũng sẽ cố gắng nhớ hết tên từng bạn!”

[Human of UTS] – Đội ngũ bảo vệ của UTS: “Dù là 100 hay 1000 học sinh, chú cũng sẽ cố gắng nhớ hết tên từng bạn!”

TIN TỨC

03/03/2021

[Human of UTS] – Đội ngũ bảo vệ của UTS: “Dù là 100 hay 1000 học sinh, chú cũng sẽ cố gắng nhớ hết tên từng bạn!”

Mỗi buổi sáng đến trường, người mà các bạn học sinh gặp gỡ đầu tiên sẽ không phải là thầy cô hay bạn bè. Chính các chú bảo vệ tại khu vực cổng là những người đầu tiên chào đón các bạn với nụ cười rạng rỡ và lời chúc buổi sáng ấm áp.

Công việc mỗi ngày của các chú bảo vệ tại trường Quốc tế Nam Mỹ UTS bắt đầu như thế. Tiếp theo đó, từng chú bảo vệ sẽ di chuyển đến vị trí đã được phân công. Bất kỳ vị trí nào đều được các chú theo dõi và xử lý sát sao, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho học sinh và hệ thống cơ sở vật chất của Nhà trường. Đến buổi chiều, các chú bảo vệ sẽ cùng bộ phận Dịch vụ trường học tổ chức đón trả học sinh, đảm bảo sự ổn định cả bên trong lẫn bên ngoài khuôn viên trường. Khi công tác đón trả hoàn tất cũng là lúc ca trực đêm của các chú bắt đầu. Các chú được giao nhiệm vụ đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho khuôn viên UTS vào ban đêm, đảm bảo các tiết học của ngày hôm sau có thể diễn ra thuận lợi.

Dù khối lượng công việc tương đối nhiều, các chú bảo vệ vẫn vui vẻ hoàn thành đúng nhiệm vụ mình được giao. Chú Cao Kỳ, Đội trưởng Đội bảo vệ chia sẻ: “Chú nhớ nhất những ngày trời mưa, các anh em trong đội bảo vệ hỗ trợ che dù cho học sinh và phụ huynh ra về. Dù cả người đều ướt đẫm nước mưa nhưng tất cả đều vì học sinh thân yêu nên các chú cũng không quản ngại khó khăn gì cả! Sau này nếu học sinh có nhiều hơn, dù là vài trăm hay vài nghìn, chú cũng ráng nhớ hết tên tụi nhỏ để khi cần thiết là hỗ trợ được ngay.”

Tiếp xúc nhiều với các UTS-ers nên có lẽ hai tuần nghỉ dịch trước và sau Tết Nguyên Đán có lẽ là một khoảng thời gian tương đối buồn đối với các chú bảo vệ. “Bình thường các con đều học tập và vui chơi tại trường, không khí lúc nào cũng nhộn nhịp cả. Thế nên khi học sinh không đến trường, chú cảm thấy rất trống vắng, thời gian vì thế cũng trôi qua chậm hơn. Chú rất vui khi hiện tại UTS đã có thể chào đón các em học sinh quay trở lại nhịp học bình thường.” – Chú Công Minh, Bảo vệ làm việc từ những ngày đầu tiên tại UTS chia sẻ.

Bảo vệ trường học là một công việc vô cùng đặc biệt, nó không giống với việc bảo vệ tài sản cho một công ty, nhà xưởng hay tòa nhà. “Tại UTS, các chú bảo vệ những ‘tài sản vô giá’ chính là con người. Trách nhiệm của các chú là luôn đảm bảo cho học sinh luôn an toàn và vui vẻ tại môi trường học tập của mình.” – Chú Kỳ chia sẻ. “Phải yêu nghề, yêu học sinh lắm thì mới làm được công việc này. Chú sẽ cố gắng vận dụng vốn kinh nghiệm của mình để đem đến cho học sinh những trải nghiệm trọn vẹn nhất tại UTS chúng ta.” – Chú Minh tiếp lời.

Bất kỳ cá nhân nào của UTS đều cố gắng hết sức mình vì sự phát triển toàn diện và an toàn nhất của các tài năng tương lai. Hãy cùng gửi lời cảm ơn đến đội ngũ bảo vệ – những anh hùng thầm lặng của chúng ta nhé!

Tin tức và sự kiện nổi bật