Đọc sách – khơi gợi tri thức và nuôi dưỡng tâm hồn cho UTS-ers UTS Đọc sách – khơi gợi tri thức và nuôi dưỡng tâm hồn cho UTS-ers

Đọc sách – khơi gợi tri thức và nuôi dưỡng tâm hồn cho UTS-ers

TIN TỨC

17/05/2022

Để chúng ta có thể bắt kịp xu thế của thời đại và trở thành người có tri thức tiên tiến giúp ích cho xã hội, thì đọc sách chính là cây cầu kết nối thế giới xung quanh với hiểu biết của con người. Đọc sách là cách để học sinh tự học hỏi và trau dồi thêm kiến thức một cách nhanh chóng và trọn vẹn nhất, từ đó, các em có thể phát triển năng lực học tập suốt đời và phát huy những giá trị tinh thần tốt đẹp.

Tuy nhiên, với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ và sự tiến bộ của xã hội làm cho thói quen đọc sách của không ít học sinh thay đổi. Sự phát triển của phương tiện truyền thông làm cho các bạn học sinh dễ dàng tiếp cận với những điều mới mẻ, văn hóa đọc sách cũng dần trở nên nhàm chán và bị lãng quên.

Hiểu được điều đó, đội ngũ giáo viên trường tiểu học UTS đã tổ chức các hoạt động nhằm kích thích và tạo hứng thú đọc sách cho học sinh. Mỗi tuần, các bạn nhỏ luôn mong chờ và háo hức tham gia tiết Đọc sách tại Thư viện để khám phá những vùng đất tri thức mới lạ. Với dự án “Kết nối tri thức”, học sinh đã được trải nghiệm các hoạt động bổ ích để nuôi dưỡng niềm đam mê đọc sách của mình. Đó là:

 

1. Hoạt động thiết kế Bookmark:

Với chủ đề truyền cảm hứng trong mỗi trang sách, học sinh được tự mình thiết kế những dấu trang sinh động, kèm theo đó là những thông điệp khích lệ tinh thần tích cực cho chính bản thân mình.

Ngoài ra, UTSer’s còn được thể hiện sự sáng tạo và khéo léo của bản thân qua từng sản phẩm ngộ nghĩnh và dễ thương.

 

2. Hoạt động thiết kế bìa sách:

Ở hoạt động này học sinh được lựa chọn theo hai hình thức: vẽ lại bìa sách của cuốn truyện mà các em yêu thích hoặc tự thiết kế một bìa sách mới cho những câu chuyện đã đọc.

Các bạn vô cùng năng nổ và hào hứng với hoạt động này. Mỗi tác phẩm đều là một cách nhìn riêng độc đáo và đột phá về thông điệp mà quyển sách mang lại.

 

3. Sáng tác truyện tranh:

Để thể hiện những ý tưởng sáng tạo, học sinh đã liên kết ngôn ngữ với hình ảnh và phát triển chúng thành những câu chuyện gần gũi; mang lại ý nghĩa sâu sắc, giàu tính nhân văn cho người đọc. Bên cạnh đó, trí tưởng tượng phong phú của học sinh cũng ngày càng được phát triển.

 

4. Tuần lễ Book Review:

Các em không những thể hiện được kĩ năng thuyết trình trước đám đông mà mỗi học sinh còn là một đại sứ tự mình truyền tải nội dung thú vị trong từng quyển sách, tạo nên một dấu ấn đặc biệt trong lòng người nghe. Từ đó, học sinh cũng được giáo dục tinh thần yêu cái hay, cái đẹp và lan tỏa chúng trong cộng đồng.

Giờ đây, mỗi tiết đọc sách, mỗi giờ ra chơi chúng ta dễ dàng bắt gặp ở mọi nơi trong trường UTS, hình ảnh các em học sinh cầm quyển sách trên tay và chia sẻ cùng nhau những điều hay vừa khám phá được. Chúng tôi tin rằng trên chặng đường học tập suốt đời của các em, sẽ luôn có những trang sách cùng đồng hành.

Tin tức và sự kiện nổi bật