Có gì trong chương trình giáo dục phổ thông của trường quốc tế? Có gì đặc biệt trong chương trình giáo dục phổ thông của trường quốc tế?

Có gì đặc biệt trong chương trình giáo dục phổ thông của trường quốc tế?

TIN TỨC

02/01/2022

Chương trình giáo dục phổ thông của trường quốc tế được xây dựng và hoàn thiện dựa trên các công trình nghiên cứu của các quốc gia tiên tiến. Vậy chương trình phổ thông của trường quốc tế tại Việt Nam có gì đặc biệt và học sinh sẽ nhận được gì sau khi hoàn thành chương trình học? Nội dung sau sẽ giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1. Có gì trong chương trình giáo dục phổ thông của trường quốc tế?

Chương trình tiêu chuẩn tại Việt Nam là chương trình do Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam xây dựng. Bên cạnh chương trình tiêu chuẩn, giáo dục phổ thông của trường quốc tế còn dựa trên những chương trình được các nước tiên tiến trên thế giới nghiên cứu và phát triển. Cả hai chương trình đều mang đến những giá trị giáo dục riêng biệt cho các thế hệ học sinh.

  • Cấu phần chương trình giáo dục phổ thông của trường quốc tế

Chương trình giáo dục của các trường quốc tế đã được nghiên cứu và tối ưu hóa nhằm giúp học sinh học được những bài học nền tảng có giá trị bền vững và lâu dài. Bên cạnh đó là các hoạt động thể chất hay sinh hoạt ngoại khóa để các em được phát triển các kỹ năng mềm và xây dựng các mối quan hệ trong cộng đồng trường học. Tại Trường Quốc Tế Nam Mỹ UTS chương trình giáo dục phổ thông là sự giao thoa hài hòa giữa chương trình đào tạo quốc gia và chương trình quốc tế cùng với chương trình Ươm dưỡng tài năng.

Những bài học gắn liền với các giá trị truyền thống Việt Nam sẽ giúp cho các em xây dựng tri thức và niềm tự hào dân tộc, tạo động lực để các em góp phần giữ gìn và lan tỏa những truyền thống tốt đẹp của dân tộc đến cộng đồng trong nước và cả quốc tế. Bên cạnh đó chương trình phổ thông tại UTS sẽ bao gồm các môn học đa dạng được dạy bằng tiếng Anh, tạo cơ hội cho học sinh phát triển năng lực học thuật, chuẩn bị sẵn sàng cho các kỹ năng công dân toàn cầu.

Phụ huynh có thể lựa chọn cho con học Chương trình quốc tế Oxford (Anh Quốc) hoặc Chương trình quốc tế Common Core (Hoa Kỳ). Ngoài ra để học sinh phát triển toàn diện song song cả về tri thức và thể chất, trường Quốc Tế Nam Mỹ UTS còn thiết kế Chương trình ươm dưỡng tài năng trong chương trình giáo dục phổ thông. Mục đích của chương trình là trang bị cho các em những kỹ năng cốt lõi để phát triển bản thân như giáo dục thể chất, phát triển cá nhân và kỹ năng xã hội, nghệ thuật, khoa học và công nghệ.

image-1-chuong-trinh-hoc-tai-uts-ket-hop-hai-hoa-giua-chuong-trinh-quoc-gia-va-chuong-trinh-quoc-te

Chương trình học tại UTS kết hợp hài hòa giữa chương trình quốc gia và chương trình quốc tế

  • Chương trình giáo dục phổ thông của trường quốc tế kết hợp với các chương trình giáo dục đặc thù

Tại các trường quốc tế, ngoài chương trình giáo dục phổ thông, với điều kiện học tập tốt và cơ sở vật chất hiện đại, nhà trường còn ứng dụng chương trình STEM và chương trình SEL vào quá trình giảng dạy. Chương trình giáo dục STEM (cụm từ viết tắt của Khoa Học, Công Nghệ, Kỹ Thuật và Toán Học) là chương trình nền tảng giúp các em biết cách áp dụng kiến thức vào thực tế cuộc sống, phát triển hệ tư duy dựa trên cơ sở khoa học chặt chẽ.

Trong khi đó, chương trình SEL (Social and Emotional Learning) nghĩa là Giáo dục cảm xúc xã hội. Thông qua chương trình này người học sẽ có được những kỹ năng làm việc với mục tiêu rõ ràng đồng thời hiểu và biết cách quản lý cảm xúc của chính mình, từ đó biết làm thế nào để nuôi dưỡng và phát triển các mối quan hệ tích cực.

  • Phương pháp giảng dạy được áp dụng trong chương trình giáo dục phổ thông của trường quốc tế

Trong chương trình giáo dục phổ thông của các trường quốc tế, học sinh sẽ được tiếp cận nhiều phương pháp giảng dạy khác nhau. Tại UTS, học sinh sẽ được học theo các phương pháp như dạy học theo dự án, lớp học đảo ngược hay dạy học truy vấn,... Các phương pháp hiện đại này đã được chứng minh mang đến hiệu quả học tập cao hơn so với các phương pháp truyền thống trước đây. Học sinh có thể chủ động tiếp thu kiến thức cũng như hình thành động lực học tập tự nhiên cùng niềm đam mê khám phá, học hỏi cái mới.

image-2-ngoai-chuong-trinh-hoc-phuong-phap-giang-day-cung-la-van-de-duoc-phu-huynh-quan-tam-tai-cac-truong-quoc-te

Ngoài chương trình học, phương pháp giảng dạy cũng là vấn đề được phụ huynh quan tâm tại các trường quốc tế

2. Con bạn sẽ nhận được gì sau khi hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông của trường quốc tế

Ngoài việc học kiến thức, chương trình giáo dục phổ thông của cấp tiểu học còn chú trọng vào việc giúp học sinh phát triển bản thân, biết cách tự tạo động lực và đặt mục tiêu phát triển cho cuộc sống. Thông qua phương pháp giáo dục rõ ràng và mang tính thực tế cao, học sinh sẽ được rèn luyện các kỹ năng cần thiết như giao tiếp, ứng xử, làm việc nhóm,... các kỹ năng này giúp học sinh phát triển tư duy nhanh nhẹn và sự tự tin, bản lĩnh trước đám đông.

Nếu vẫn còn chút thắc mắc, đừng ngần ngại bấm theo dõi bài viết sau: Chương trình giáo dục phổ thông - Chương trình phổ thông quốc gia 

image-3-sau-khi-hoan-thanh-chuong-trinh-pho-thong-bang-cap-ma-hoc-sinh-nhan-duoc-se-duoc-cong-nhan-toan-cau

Sau khi hoàn thành chương trình phổ thông, bằng cấp mà học sinh nhận được sẽ được công nhận toàn cầu

Chương trình giáo dục tại các trường quốc tế có đôi chút khác biệt so với chương trình truyền thống. Ngoài học lý thuyết, học sinh còn được tham gia nhiều hoạt động phù hợp với lứa tuổi cũng như tiếp cận các phương pháp giảng dạy hiện đại. Nếu ba mẹ cần thêm thông tin về chương trình giáo dục phổ thông của trường Quốc Tế Nam Mỹ UTS có thể đăng ký nhận tư vấn hoặc liên hệ trực tiếp với nhà trường thông qua các thông tin sau:

TRƯỜNG QUỐC TẾ NAM MỸ UTS
Cơ sở 1 | UTS Van Lang Complex
    • Cổng 1: 69/68 Đặng Thuỳ Trâm, p.13, Q.Bình Thạnh, HCM
    • Cổng 2: 80/68 Dương Quảng Hàm, p.5, Q.Gò Vấp, HCM
Cơ sở 2 | UTS Botanique Campus
  • 360D Bến Vân Đồn, P.1, Quận 4, HCM
LIÊN HỆ

Tin tức và sự kiện nổi bật