Vì sao các trường quốc tế phù hợp với học sinh thế kỷ 21?

04/08/2021
Vì sao các trường quốc tế phù hợp với học sinh thế kỷ 21?

Với mong muốn mang đến cho con em những điều tốt đẹp nhất, nhiều bậc phụ huynh luôn mong muốn chọn lựa cho con một môi trường giáo dục phù hợp với sự phát triển của trẻ. Những năm gần đây, rất nhiều phụ huynh đã lựa chọn các trường quốc tế để gửi gắm con em mình theo học. Vậy vì sao các trường quốc tế phù hợp với học sinh thế kỷ 21?

Chú trọng tiếng Anh – Sẵn sàng cho con hội nhập Quốc tế

Tiếng Anh đang dần trở thành điều kiện tiên quyết  để chinh phục nhiều cơ hội học tập và làm việc hấp dẫn ở trong nước cũng như nước ngoài. Việc đầu tư học tiếng Anh cho con ngay từ khi con nhỏ cũng vì thế mà trở thành mối quan tâm hàng đầu của cha mẹ. 

Các trường quốc tế hiện nay đặt mục tiêu đào tạo song ngữ cho học sinh lên hàng đầu. Với chương trình học đạt chuẩn quốc tế, các giờ học tiếng Anh luôn được chú trọng để các em có thể phát triển ngôn ngữ cũng như có đủ trình độ ngoại ngữ để theo học các chương trình về sau.

Không còn quá nặng nề về lý thuyết hay những bài tập ngữ pháp, các trường quốc tế rất chú trọng việc phát triển năng lực sử dụng tiếng Anh cho học sinh với những kỹ năng nghe, nói, đọc, viết toàn diện. 

Học tập tiếng Anh tại các trường quốc tế, các em sẽ được hỗ trợ rất nhiệt tình từ đội ngũ giáo viên nước ngoài, trẻ có cơ hội được vận dụng tiếng Anh trong giao tiếp tối đa. Từ đó, hình thành phản xạ tự nhiên với tiếng Anh, giúp các em mạnh dạn, tự tin hơn và sẵn sàng cho những cơ hội trong tương lai.

các trường quốc tế phù hợp với học sinh thế kỷ 21?

Đội ngũ giáo viên nước ngoài dày dặn kinh nghiệm giúp trẻ tự tin giao tiếp tiếng Anh ngày từ khi còn nhỏ.

Mô hình học tập dựa trên năng lực (competency-based)

Mô hình học tập dựa trên năng lực là phương pháp giúp học sinh tiến bộ dựa trên việc thành thạo các kỹ năng với tốc độ của riêng mình. Cụ thể, phương pháp này sẽ tập trung vào việc thể hiện kết quả học tập mong muốn của học sinh, nhấn mạnh vào sở thích cá nhân, nhu cầu và nguyện vọng học tập cũng như “cá nhân hóa” chương trình học tập cho các em.

Tại các trường quốc tế và song ngữ, chương trình học được thiết kế linh hoạt và phù hợp với mục đích và năng lực học tập của các em. Từ việc chủ động trong việc học tập của bản thân, các em có thể gặp nhiều thuận lợi trong việc tự khám phá những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân để điều chỉnh.

Bên cạnh đó, mô hình học tập này đề cao tính thực tế, giảm thiểu các nội dung lý thuyết rườm rà, tập trung xoay quanh các kỹ năng cần thiết và phù hợp với mỗi cá nhân, giúp các em dễ dàng thích nghi với những thay đổi của môi trường xung quanh.

Vì sao các trường quốc tế phù hợp với học sinh thế kỷ 21

Chương trình học kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại giúp trẻ phát triển cả kiến thức cùng kỹ năng mềm.

Cá thể hoá giáo dục

Đội ngũ giáo viên tại các trường quốc tế đảm bảo thành thạo tiếng Anh, sở hữu bằng cấp đạt chuẩn và kinh nghiệm giảng dạy quốc tế. Với phương pháp giáo dục lấy học sinh làm trung tâm, thầy cô sẽ là người đồng hành đóng vai trò truyền cảm hứng, định hướng và dẫn dắt các em một cách gần gũi, gắn kết và mang lại cảm giác thoải mái cho các em mà vẫn đảm bảo được hiệu quả học tập.

Thông thường sĩ số học sinh của mỗi lớp tại các trường quốc tế rơi vào khoảng 15-20 học sinh. Điều này cho phép các thầy, cô giáo quan tâm sát sao đến các em hơn nếu so sánh với các trường công lập với sĩ số thường lớn hơn gấp đôi.

tại sao các trường quốc tế phù hợp với học sinh thế kỷ 21?

Thầy cô luôn là người bạn đồng hành sát cánh cùng học sinh để hỗ trợ và đưa ra những định hướng đúng đắn.

Cơ sở vật chất hiện đại, môi trường giáo dục an toàn và thân thiện

Một ưu điểm nổi bật của các trường quốc tế so với hệ thống trường học công lập, đó là điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, tối tân. 

Trang thiết bị dạy học cũng được đảm bảo phục vụ tối đa nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh. Ngoài ra, các tiện nghi khác như hồ bơi, sân bóng, cũng được xây dựng ngay trong khuôn viên trường, tạo sự hứng thú và tiếp thêm động lực cho trẻ, để mỗi ngày đến trường đều háo hức, mỗi ngày đi học là một ngày vui.

Không chỉ đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, các trường quốc tế còn cung cấp rất nhiều dịch vụ học đường, chăm sóc học sinh từ những điều nhỏ nhất, như bố trí xe đưa đón, liên kết giữa nhà trường và phụ huynh thông qua cổng thông tin điện tử để cha mẹ luôn an tâm và dễ dàng quan sát quá trình học tập và phát triển của con mình. 

Bên cạnh đó, các trường quốc tế cũng chú trọng việc phát triển các câu lạc bộ, lớp học chức năng để phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu của trẻ, giúp các con được phát triển toàn diện nhất.

tại sao các trường quốc tế phù hợp với học sinh

Cơ sở vật chất hiện đại cùng dịch vụ chăm sóc học sinh chuẩn mực bảo đảm sự an tâm tối đa cho phụ huynh.

Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS – Địa chỉ uy tín được nhiều phụ huynh tin tưởng

Với mục tiêu chuẩn bị cho học sinh bước vào cuộc sống trong thế kỷ 21 bằng cách giúp cho học sinh phát triển những kỹ năng học hỏi và trở thành những cá nhân phát triển toàn diện và luôn học hỏi, khám phá thế giới xung quanh, Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS vinh dự là đơn vị giáo dục được phụ huynh tin tưởng trong suốt nhiều năm qua. 

Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học đạt chuẩn quốc tế cùng đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm, UTS tự hào đem lại những trải nghiệm giáo dục thật tuyệt vời dành cho các bé, giúp các con tự tin, chủ động trong việc làm chủ kiến thức, rèn luyện tư duy và khả năng phản biện, giúp các con phát triển toàn diện.  

Tận tâm ươm dưỡng nhân tài là phương châm giáo dục được nhà trường chú trọng và tập trung. UTS quan niệm mỗi đứa trẻ là những tàu năng mà các nhà giáo dục cần quan sát, phát hiện và ươm dưỡng. Những người làm giáo dục tại UTS luôn ý thức được tầm quan trọng của việc đồng hành cùng các con trên hành trình khai phá tiềm năng của bản thân.

Cùng với đó, nhà trường cũng chú trọng xây dựng hệ thống dịch vụ học đường thiết thực, bám sát với nhu cầu của học sinh và gia đình như hệ thống xe đưa đón học sinh, canteen, thư viện, cửa hàng đồ dùng học tập Eagle Shop,… Trong đó, dịch vụ y tế, dinh dưỡng học đường luôn được ban giám hiệu quan tâm sát sao, nhằm đảm bảo trẻ được giáo dục trong một môi trường an toàn và lành mạnh. 

Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nền tảng học tập trực tuyến ManageBac của UTS trở thành kênh thông tin liên lạc hữu hiệu, giúp quá trình học tập của trẻ không hề bị gián đoạn, đảm bảo sự an tâm tối đa cho cha mẹ.

Quý phụ huynh quan tâm về UTS và chương trình học có thể tìm hiểu thêm thông tin tại website: http://utschool.edu.vn/

>> Tham khảo thêm: