Trung học cơ sở – Trung học phổ thông tại trường quốc tế UTS ở TPHCM

18/09/2021
Trung học cơ sở – Trung học phổ thông tại trường quốc tế UTS ở TPHCM

Mang trong mình sứ mệnh “tận tâm ươm dưỡng nhân tài”,  chương trình học Trung học cơ sở – Trung học phổ thông tại trường Quốc Tế Nam Mỹ UTS được đánh giá cao bởi tính khoa học, hiện đại, phát triển tư duy sáng tạo và thúc đẩy tiềm năng của học sinh.  Hiện tại, UTS đã và đang là một môi trường giáo dục được các bậc phụ huynh đặt rất nhiều sự tin tưởng trên con đường học tập và phát triển của con.

1. Giới thiệu về UTS

1.1 Lịch sử hình thành

Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS được thành lập vào năm 2018, là thành viên thuộc Hệ thống Giáo dục Văn Lang với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tại Việt Nam. Tại UTS, chúng tôi đề cao  6 giá trị cốt lõi tạo nên sự phát triển toàn diện cho học sinh: Chính trực, Tôn trọng, Bản lĩnh, Cống hiến, Học tập suốt đời, và Sáng tạo.

trường quốc tế nam mỹ UTS

UTS – Trường Quốc tế ở TPHCM

Với chương trình giáo dục đa dạng từ bậc tiểu học đến trung học nhằm chuẩn bị hành trang cho học sinh trước hành trình định hướng và phát triển nghề nghiệp trong tương lai, UTS trở thành  cơ sở giáo dục uy tín hàng đầu tại TP Hồ Chí Minh.

Hệ thống giáo dục tại UTS được xây dựng một cách khoa học, kết hợp giữa nâng cao kiến thức trong học tập và  bồi dưỡng các kỹ năng cũng như phẩm chất về ngôn ngữ và ngoại ngữ cho các em học sinh. Từ đó, phát hiện và bồi dưỡng năng lực cho các em trở thành những công dân toàn cầu.

1.2 Cơ sở vật chất tại UTS

Để tạo dựng một môi trường học tập tốt cho các em học sinh, UTS luôn nâng cấp đảm bảo chất lượng cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi và đầy đủ nhất. 

Khuôn viên trường

Với diện tích rộng trên 5.2 Hecta, khuôn viên trường tọa lạc ở ngay trong Khu phức hợp của Tập đoàn Giáo dục Văn Lang. Mỗi khu vực của trường được thiết kế và bố trí hợp lý, đem lại môi trường học tập, vui chơi thân thiện cho các em.

khuôn viên trường uts

Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS tọa lạc trong khuôn viên Khu phức hợp Giáo dục Văn Lang rộng 5.2 Hecta

Điểm đặc biệt trong khuôn viên trường UTS đó chính là lối kiến trúc độc đáo pha trộn giữa nét cổ điển và hiện đại của phương Tây, đi cùng với đó là trang thiết bị tiên tiến, tiện nghi đầy đủ để giúp các em học tập cũng như rèn luyện một cách thoải mái nhất. 

Không gian của UTS bao gồm 31 phòng học chuẩn cho 3 cấp học, 3 phòng thí nghiệm, 2 phòng ICT, 2 phòng mỹ thuật, 2 phòng Piano, 1 phòng nhạc tổng hợp, 2 phòng STEM, 3 phòng đa chức năng, canteen, thư viện, phòng y tế, hội trường, sân chơi, sân bóng rổ, hồ bơi,…

Phòng học 

UTS có tổng cộng 31 phòng học chuẩn dành cho 3 cấp học tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Phòng học được thiết kế đặc trưng theo phong cách đa diện, hiện đại và tiện lợi. Hệ thống bàn ghế có thể tùy chỉnh linh hoạt, phù hợp với thể trạng của mỗi học sinh, gồm 3 độ cao ghế và 4 độ cao bàn. 

lớp học tại uts

Phòng học tại UTS được thiết kế với ý tưởng về một môi trường học tập “đa diện”

Trong phòng học được trang bị đa dạng các loại bảng như bảng trắng lớn, bảng nỉ an toàn và thêm bảng phấn trắng đối với cấp tiểu học để thuận lợi cho các em luyện chữ. 

Phòng học trang bị máy chiếu thông minh, tích hợp bảng trắng lớn, thuận tiện cho việc tương tác của giáo viên với học sinh, giúp việc học tập và theo dõi bài giảng dễ dàng, sinh động hơn. 

Trong mỗi phòng học, UTS còn được trang bị thêm một thư viện mini, có khu vực trao đổi sách ngay tại sảnh nhằm khuyến khích và tạo thói quen đọc sách cho các em. 

Phòng STEM 

Với 2 phòng STEM quy mô lớn và trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại, học sinh sẽ có thể tiếp cận và thích ứng với những giúp các bạn học sinh phát triển trí tuệ như lắp ráp lego, chế tạo robot, máy in 3D, máy cắt CNC, sa bàn…

Trong 2 phòng STEM, hệ thống bàn ghế cũng được thiết kế một cách linh hoạt, dễ dàng tách rời và ghép lại, phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của lớp học. 

Phòng Piano và phòng nhạc tổng hợp

UTS trang bị 2 phòng Piano và 1 phòng nhạc tổng hợp với không gian rộng rãi, trang bị nhiều loại nhạc cụ như Piano, Violon, Guitar, trống, sáo, kèn, Ukulele…Tạo nên môi trường sinh hoạt âm nhạc đa dạng và chuyên nghiệp cho các em học sinh. 

Phòng Mỹ thuật

2 phòng Mỹ Thuật được UTS trang bị máy chiếu, bảng tương tác thông tin, hệ thống bảng nỉ, kệ tủ để đảm bảo cho việc dạy học thuận lợi nhất, đặc biệt không gian rộng rãi để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật. Màu sắc tươi mới, thiết kế nghệ thuật để khơi dậy sự sáng tạo của các em học sinh. 

phòng mỹ thuật

Phòng học Mỹ Thuật tại UTS được trang bị đầy đủ máy chiếu, hệ thống bảng nỉ và kệ tủ, bảng tương tác thông minh

Phòng ICT

2 phòng công nghệ thông tin ICT được bố trí hệ thống máy tính hiện đại nhất giúp các em thao tác thực hành và tiếp thu kiến thức dễ dàng. Khi các em hoàn thành các chương trình học theo chuẩn Microsoft sẽ được nhận chứng chỉ công nhận toàn cầu. 

phòng công nghệ thông tin

Phòng ICT (Phòng Công nghệ thông tin)

Hệ thống phòng thí nghiệm: lý, hóa, sinh

Hiểu rõ được tầm trang trọng của phòng thí nghiệm trong việc học nên Trường Quốc Tế Nam Mỹ UTS đã trang bị đầy đủ các thiết bị mới, hiện đại và an toàn để các em học sinh có thể thực hành thí nghiệm. Điều này giúp thúc đẩy sự hứng thú trong học tập cũng như hiểu rõ hơn về thực tế khi áp dụng lý thuyết.

Hệ thống thiết bị tiên tiến của phòng thí nghiệm đều được nhập khẩu từ Mỹ. Tủ, bàn được thiết kế riêng để phù hợp với không gian phòng thí nghiệm, đảm bảo an toàn cho các em trong quá trình học tập. 

phòng thí nghiệm uts

Phòng thí nghiệm tại UTS với trang thiết bị hiện đại và an toàn

Thư viện

Đối với tất cả các cấp học, từ tiểu học cho tới trung học phổ thông  thì thư viện là nơi vô cùng quan trọng đối với việc học tập của các em. Không gian thư viện tại UTS được thiết kế hợp lý, thoải mái, đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư  để các em đọc sách. Số lượng sách nhiều và đa dạng, cả sách trong nước và Quốc tế, đáp ứng nhu cầu học tập và tìm kiếm của các em học sinh.  

thư viện tại uts

Thiết kế của thư viện UTS tạo không gian rộng rãi nhưng ấm cúng

Hội trường

Hội trường tại Trường Quốc Tế Nam Mỹ UTS có sức chứa rất lớn lên tới hơn 400 chỗ ngồi, và được trang bị hệ thống âm thanh hiện đại, cách âm tốt. Đây là nơi cộng đồng trường sẽ tiến hành lễ chào cờ, tổ chức các sự kiện của trường, tổ chức các cuộc thi học thuật, nghệ thuật…

hội trường uts

Hội trường có sức chứa hơn 400 chỗ ngồi với hệ thống âm thanh và cách âm được nhà trường đầu tư bài bản

Phòng đa chức năng

UTS có 3 phòng đa chức năng quy mô lớn nhằm phục vụ các hoạt động thể dục thể thao cho học sinh như bóng bàn, yoga…Trong mỗi phòng đều được trang bị hệ thống kính chất lượng cao, sàn nhà thiết kế chuyên biệt để đảm bảo an toàn cho học sinh trong quá trình vận động. 

phòng đa chức năng

Phòng đa chức năng

Sân chơi

Tại UTS có khu vực sân chơi rộng rãi, đặc biệt khu vực sân bóng rổ được các học sinh cực kỳ yêu thích. Tất cả vật dụng dùng cho sân chơi đều đạt chuẩn về an toàn, bố trí hợp lý. 

sân chơi của trường

Sân chơi tại Trường quốc tế Nam Mỹ UTS

Hồ bơi

Hồ bơi được thiết kế với 2 khu vực bể bơi riêng: khu vực có độ sâu 0.6m dành cho trẻ em và khu vực có độ sâu 1.4m dành cho người lớn. Ở hồ bơi trang bị máy gia nhiệt chất lượng của Astralpool, đảm bảo duy trì nhiệt độ nước phù hợp cho hoạt động bơi lội của các em học sinh. 

hồ bơi trường quốc tế uts

Tại hồ bơi sẽ có nhân viên cứu hộ cũng như các thiết bị để giám sát và đảm bảo an toàn cho các em. 

Canteen

Canteen tại UTS rộng rãi, được thiết kế phù hợp với mọi lứa tuổi hệ thống bồn rửa, nước rửa tay bố trí đầy đủ. 

căn tin trường

Nhà ăn tại UTS

Sức chứa của nhà ăn lên đến 500 chỗ, tạo sự thoải mái nhất cho các em học sinh khi thưởng thức bữa ăn. Thực đơn nhà ăn đa dạng với ẩm thực Á, Âu, Chay. Bữa ăn được chuẩn bị tại UTS, đáp ứng chế độ dinh dưỡng theo từng độ tuổi và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại nhà ăn có thêm quầy nước tự phục vụ, trái cây tươi, các em lựa chọn theo sở thích của mình. 

1.3 Lộ trình học tập

Với sứ mệnh “tận tâm ươm dưỡng nhân tài”, chương trình học tại UTS được xây dựng một cách tối ưu với chương trình học đa dạng nhằm giúp mỗi học sinh UTS đều có cơ hội phát triển khả năng vượt trội của bản thân, giúp học sinh hiểu được ý nghĩa của việc học đối với bản thân và xã hội, qua đó hình thành năng lực học tập suốt đời. Chương trình song ngữ được xây dựng trên cơ sở nhất quán, các nghiên cứu chuyên sâu từ hội đồng học thuật và sự hợp tác với các cơ sở giáo dục uy tín trên thế giới.

lộ trình học tập tại uts

 • Chương trình tiểu học: Ở giai Tiểu học, UTS đóng vai trò là người xây dựng và vun đắp nền móng. Chúng tôi khơi gợi trong mỗi học sinh tình yêu với việc học, để các con hiểu được rằng học tập là quyền lợi chứ không phải là trách nhiệm. Bên cạnh đó, UTS chuẩn hoá các giá trị đạo đức thành “Hoạt động mang tính chất rèn luyện”, nhằm hình thành sự tự giác, tự chủ, xây dựng nề nếp và sống có trách nhiệm.
 • Chương trình trung học cơ sở: UTS đặt mình vào vị trí của người đồng hành, hỗ trợ các con trên mọi phương diện. Chúng tôi kiến tạo một môi trường học tập mà ở đó mỗi cá nhân được phát triển năng lực tự chủ, tự học và thoải mái giao lưu, hợp tác lẫn nhau. Chương trình THCS tại UTS lồng ghép giữa chương trình học thuật với hoạt động trải nghiệm, giáo dục tính cách và các kỹ năng xã hội, phát huy tối ưu năng lực cá nhân của từng học sinh. Điều này giúp UTS trở thành trường trung học cơ sở Quốc tế đáng tin cậy đổi với các bậc Phụ huynh.
 • Chương trình trung học phổ thông: Cấp Trung học phổ thông (THPT) là chặng đường mang tính quyết định cho nghề nghiệp và tương lai của học sinh. Ở giai đoạn này, năng lực, cá tính và đam mê là những điều mà các con cần được nhìn nhận và tối ưu hoá. Chúng tôi tâm niệm rằng, hành trang học sinh UTS mang theo khi bước vào đời phải là những điều thực sự giá trị và vững chãi nhất, để các con thích ứng với một tương lai nhiều biến động.
 • Chương trình giáo dục tính cách: Giáo dục tính cách, phẩm chất là chương trình được UTS quan tâm trong lộ trình học tập của các em học sinh. Xây dựng 3 hoạt động chính gồm Chương trình “Nhận thức bản thân – Giáo dục về cảm xúc và tương tác xã hội – SEL”; Hoạt động vì cộng đồng; “Sân khấu hóa” môn Giáo dục công dân. 
 • Chương trình học tập trải nghiệm: Trải nghiệm chính là bài học vô giá đối với mỗi đứa trẻ, vì thế cho nên môi trường học tập tại UTS luôn đề cao hoạt động trải nghiệm thực tế. Với mỗi bậc học thì hoạt động trải nghiệm sẽ có những mục đích chính: Bậc tiểu học thì trải nghiệm giúp các em tìm hiểu và khám phá thế giới xung quanh; Bậc THCS là hành trình giúp các em khám phá bản thân, hoàn thiện bản thân, tư duy và kỹ năng; Bậc THPT chú trọng hoạt động trải nghiệm để định hướng tương lai. 
 • Chương trình giáo dục đặc thù: UTS nổi bật với các chương trình giáo dục đặc thù cho các em một môi trường hiện đại, thân thiện, thúc đẩy việc học tập và phát triển tư duy cho các em học sinh. Có 3 chương trình giáo dục đặc thù quan trọng đó chính là chương trình giáo dục STEM; Chương trình “học để đọc”; Tư vấn đại học, du học và hướng nghiệp. 

1.4 Tại sao nên chọn chọn UTS?

Tận tâm ươm dưỡng nhân tài

Tại UTS, mỗi giáo viên, nhân viên đều là một nhà Giáo dục. Với sứ mệnh “tận tâm ươm dưỡng nhân tài”, vai trò của mỗi một người làm Giáo dục là đồng hành cùng các con trên hành trình khai phá tiềm năng của bản thân. Vì thế, đến cuối hành trình, không phải con đạt bao nhiêu điểm, mà “con là ai” mới là điều quan trọng. Trong quá trình được đào tạo, mỗi học sinh đều phát triển khả năng vượt trội theo hướng khác biệt, và đó mới chính là trái ngọt thật sự của giáo dục.

giáo viên tại uts

Mỗi giáo viên và nhân viên tại trường Quốc tế Nam Mỹ UTS đều là một nhà Giáo dục

Thành viên Hệ thống Giáo dục Văn Lang

Với mạng lưới đối 220 đối tác chiến lược cùng hơn 500 đối tác doanh nghiệp của Đại học Văn Lang, khi theo học tại trường quốc tế Nam Mỹ UTS, các em sẽ có cơ hội:

 • Học tập và trải nghiệm trong khuôn viên khu phức hợp Giáo dục Văn Lang với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại.
 • Chương trình học được tham vấn từ Hội đồng Chuyên môn của Hệ thống Giáo dục Văn Lang.
 • Tiếp cận với hệ thống giáo dục bậc cao: Đại học và sau Đại học.
 • Tham dự các sự kiện tầm cỡ quốc gia và Quốc tế được tổ chức bởi Hệ thống Giáo dục Văn Lang.
 • Được đồng hành cùng Hệ thống Giáo dục Văn Lang tổ chức và tham gia các hoạt động cộng đồng có tác động tích cực tới xã hội

Chương trình giảng dạy cân bằng giữa giá trị truyền thống Việt Nam và tiêu chuẩn quốc tế

Chương trình học của UTS kết hợp giữa kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành; giữa chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chương trình quốc tế, giáo dục STEM (Science – Khoa học, Technology – Công nghệ, Engineering – Kỹ thuật, Math – Toán học) và kỹ năng mềm. Điều này sẽ giúp tạo nên những học sinh tài năng, phát triển khả năng đa dạng, trở thành công dân toàn cầu. 

Phương pháp giảng dạy hướng đến phát triển năng lực học tập trọn đời

Năng lực học tập trọn đời là chìa khóa mở cửa tương lai của các em học sinh (theo triết lý giáo dục khai phóng và kinh nghiệm chuyên môn). Do đó, UTS xây dựng các chương trình giảng dạy theo định hướng phát triển năng lực hướng đến phát triển năng lực trọn đời cho các em học sinh. 

Đặc biệt lấy giáo dục kiến tạo làm gốc rễ, hoàn thiện năng lực toàn diện cho các em, đề cao bản năng tìm tòi và khám phá, kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện và khả năng sáng tạo.

2. Chương trình giảng dạy Trung học cơ sở và Trung học phổ thông tại UTS

2.1 Chương trình đào tạo bậc Trung học cơ sở

Trung học cơ sở chính là một bước phát triển lớn trong quá trình học tập cũng như thay đổi thể chất của các em học sinh. Chính vì thế các trường trung học cơ sở quốc tế luôn xây dựng các chương trình và phương pháp giảng dạy mới giúp các em có được kiến thức và năng lực tối ưu. 

Tại trường quốc tế Nam Mỹ UTS, đội ngũ giáo viên đã hoàn thiện chương trình đào tạo một cách khoa học để giúp phát triển kỹ năng, cung cấp kiến thức đầy đủ, tạo nên sự liên kết mạnh mẽ giữa gia đình – học sinh – giáo viên, đồng hành cùng các em khám phá thế mạnh, giá trị của bản thân. 

chương trình trung học cơ sở quốc tế giúp học sinh khai phá năng lực bản thân

Chương trình Trung học cơ sở UTS mang đến môi trường đạt chuẩn quốc tế để học sinh tự do khám phá và khai phá năng lực bản thân

Mục tiêu đầu ra của chương trình song ngữ THCS UTS:

+ Xây dựng chuẩn mực đạo đức và kỹ năng xã hội.

+ Phát triển năng lực tự chủ, học tập trọn đời, khả năng sáng tạo.

+ Bằng Tốt nghiệp Trung học cơ sở.

+ Bằng IELTS học thuật 4.5+.

2.2 Chương trình đào tạo bậc Trung học phổ thông

UTS xây dựng chương trình đào tạo bậc Trung học phổ thông đặc trưng để giúp các em học sinh hoàn thiện bản thân và hướng tới tương lai. Cụ thể giúp các em Nâng cao năng lực học tập trọn đời; Nâng cao đạo đức, kỹ năng sống, giá trị sống; Hỗ trợ học sinh trong quá trình định hướng nghề nghiệp tương lai. 

chương trình thpt quốc tế uts

Chương trình trung học phổ thông UTS đặc biệt khuyến khích học sinh tranh biện, nói lên tiếng nói của mình

Mục tiêu đầu ra của chương trình song ngữ THPT UTS:

+ Xây dựng tinh thần chủ động và tự nghiên cứu.

+ Phát triển kỹ năng sống, thái độ cầu tiến, sự hòa nhập và giá trị đạo đức.

+ Bằng Tốt nghiệp Trung học phổ thông.

+ Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 7.0

Cả bậc THCS và THPT song ngữ tại UTS đều áp dụng 3 chương trình giảng dạy song song dưới đây:

+ Chương trình chuẩn quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam được tối ưu hóa. 

+ Chương trình tiếng Anh Quốc tế tại UTS ‒ International Program.

+ Chương trình phát triển tài năng giúp đẩy mạnh bồi dưỡng kỹ năng và phát triển phẩm chất. 

Các phương pháp giảng dạy tại UTS đều lấy học sinh làm trung tâm, bài giảng thiết kế ưu việt, giáo viên luôn nỗ lực sáng tạo những bài học mới, phù hợp và tốt nhất. Một số phương pháp được sử dụng tại UTS cho cả bậc THCS và THPT đó là: Dạy học truy vấn; Dạy học dự án; Tư duy khái niệm; Lớp học đảo ngược; Giải quyết vấn đề…

tranh biện trong tiết học tại uts

2.3 Các chương trình đặc thù dành cho bậc học THCS và THPT quốc tế tại UTS

+ Chương trình SEL – Social and Emotional Learning

+ Chương trình STEM

+ Chương trình ICT theo tiêu chuẩn Microsoft

+ Câu lạc bộ Tư duy, Nghệ thuật, Thể chất

+ Học tập trải nghiệm

+ Chương trình “Học để đọc”

+ Chương trình tư vấn đại học, du học và hướng nghiệp

Các chương trình đặc thù được UTS xây dựng khoa học, khác biệt giúp cho học sinh hoàn thiện bản thân và phát triển tư duy. Riêng bậc THCS sẽ có thêm chương trình “Sân khấu hóa” môn Giáo dục Công dân để các em hình dung rõ ràng hơn và cảm nhận sâu sắc hơn về môn học lẫn trong thực tế. Điều này làm nên sự khác biệt của UTS với các trường trung học phổ thông quốc tế.

3. Quy trình tuyển sinh tại UTS

quy trình tuyển sinh UTS

Quy trình tuyển sinh tại trường quốc tế Nam Mỹ UTS ở TPHCM

Thông tin Quy trình tuyển sinh tại UTS từ tiểu học đến trung học phổ thông mà các bậc phụ huynh cần biết để đảm bảo việc tuyển sinh và nhập học của con em được thành công:

Bước 1: Đăng ký dự tuyển

+ Hoàn tất thông tin đăng ký.

+ Xác nhận thời gian tham gia khảo sát đầu vào.

Bước 2: Tham dự khảo sát đầu vào

Sẽ có thời gian hẹn trước nên các quý phụ huynh lưu ý cho con em tham dự khảo sát đầu vào đúng giờ. 

Bước 3: Hoàn tất hồ sơ nhập học

Sau khi hoàn thành các khoản phí, phụ huynh hoàn tất bộ hồ sơ nhập học đầy đủ theo quy định của Nhà trường hoặc chậm nhất là 07 (bảy) ngày làm việc hoặc 10 (mười) ngày làm việc (đối với Học sinh chuyển tỉnh).

Bước 4: Nhận lớp, nhập học

Học sinh nhận giấy báo nhập học và nộp GVCN trong ngày đầu tiên nhập học.

4. Học phí tại UTS 

Tại UTS mức học phí sẽ được quy định rõ ràng cho từng cấp học khác nhau, sau đây là mức học phí cho năm học 2021 – 2022:

 • Bậc tiểu học: 140.400.000 VNĐ/năm
 • Bậc trung học cơ sở: 183.600.000 VNĐ/năm
 • Bậc trung học phổ thông: 226.800.000 VNĐ/năm

Ngoài ra, khi hoàn tất đơn đăng ký nhập học thì phụ huynh sẽ đóng 3.000.000 VNĐ phí nhập học, phí kiểm tra đầu vào 1.000.000 VNĐ, phí cơ sở vật chất 8.000.000 VNĐ. 

Phụ huynh có thể lựa chọn đóng học phí theo năm, theo tháng hoặc theo học phần, hình thức thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản theo đúng thông tin tài khoản của trường. 

5. Chia sẻ của giáo viên và phụ huynh và học sinh

UTS chính là môi trường học tập, nuôi dưỡng những tài năng, nơi tạo ra sự gắn kết giữa giáo viên – phụ huynh – học sinh. Mỗi năm học lại mang nhiều kỷ niệm, nhiều chia sẻ và tình cảm yêu thương đong đầy. 

Chị Nguyễn Phạm Khánh Vân – phụ huynh có 3 con đang theo học cấp 1, cấp 2 và cấp 3 tại trường UTS chia sẻ: “Khi mà tới tham qua trường thì tôi rất là thích và tôi có một niềm tin mãnh liệt bởi vì là trường UTS thuộc hệ thống của trường đại học Văn Lang đã có hơn 25 năm uy tín ở trong ngành giáo dục. Cũng như là tôi đã được các tư vấn về tuyển sinh, các bạn hướng dẫn rất là chi tiết, có chương trình chuyển tiếp sau khi các con tôi học xong THPT có thể đi nước ngoài học hoặc là tiếp tục theo học đại học tại Việt Nam. Vì thế nên tôi rất là có niềm tin và đã gửi con theo học tại đây”. Chị nhấn mạnh rằng sau thời gian học tại UTS thì các con của chị đã trưởng thành, biết yêu thương, biết chia sẻ, kết quả học tập tốt. 

Cô Hương Thảo – giáo viên bộ môn ngữ văn tại trường UTS chia sẻ: “Việc kết nối giữa giáo viên và học sinh là điều cực kỳ quan trọng trong lớp, bởi vì mỗi giáo viên mà kết nối được với học sinh của mình thì mọi vấn đề sau đây đều có thể dễ dàng giải quyết. Đối với các em không có nghị lực trong việc học thì giáo viên cần kết nối để các em có hứng thú và từ đó yêu mến hơn môn học mà mình phụ trách. Để kết nối với học sinh thì giáo viên cần biết lắng nghe, thấu hiểu hoàn cảnh và suy nghĩ của các em”.

Thầy David – giáo viên chương trình quốc tế tại UTS chia sẻ: “Việc đầu tiên và đơn giản đầu tiên mà mình làm là học tên của các con và làm quen với các con như một người bình thường trước khi làm quen với các con theo mối quan hệ giáo viên – học sinh. Ngày nào mình không đứng lớp thì sẽ ghé ngang qua lớp để chào và hỏi thăm các con…”

Phương Uyên – học sinh vừa hoàn thành chương trình lớp 12 chia sẻ: “Em cảm thấy hơi buồn vì sắp phải rời xa ngôi trường UTS, sắp phải rời xa thầy cô, bạn bè. Em đã học ở UTS 3 năm rồi và có rất nhiều kỷ niệm đẹp đối với em”. 

Một em học sinh khối 12 chia sẻ: “Sự quan tâm là nền tảng yêu thương của cuộc sống con người và tại UTS thì em được các thầy cô tận tâm giảng bài và chỉ bày em mỗi khi em cần sự giúp đỡ”.

Em Đặng Tường Doanh – học sinh 1.5 khi được hỏi sau 2 tháng đầu tiên đi học tại UTS, em trả lời: “Con đã tự biết sắp xếp ngăn bàn gọn gàng”.

6. Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS địa chỉ tin cậy cho quý phụ huynh

Với sứ mệnh xây dựng môi trường hạnh phúc, bồi dưỡng nền tảng tri thức, nhân cách, kỹ năng chuẩn công dân toàn cầu cùng chương trình học song ngữ chuyên sâu, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, Trường quốc tế UTS trở thành lựa chọn uy tín của nhiều bậc Phụ huynh và Học sinh tại TP HCM.

Để đăng ký tuyển sinh vào UTS – Trường quốc tế TPHCM, Quý Phụ huynh vui lòng liên hệ theo thông tin địa chỉ và hotline sau đây:

Cổng 1: 80/68 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp, Tp.HCM

Cổng 2: 69/68 Đặng Thuỳ Trâm, phường 13, quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Hotline: (028) 710 78887 – 091 938 1221