Mục đích

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trang thông tin chính thức “UTS- Ứng Phó Covid 19” được Trường Quốc Tế Nam Mỹ UTS thành lập nhằm mục đích cung cấp đến Quý Phụ huynh và các em Học sinh những thông tin cập nhật mới nhất về dịch bệnh, những biện pháp ứng phó của nhà trường cũng như hướng dẫn cụ thể đối với việc học tập và sinh hoạt của học sinh tại trường.

Phương hướng hành động

Các chính sách và phương hướng ứng phó với dịch bệnh được UTS triển khai tuân thủ theo quy định của Chính phủ Việt Nam, Ủy ban nhân dân TP. HCM và Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. HCM về việc phòng chống dịch bệnh.

 • Sức khỏe và an toàn của cộng đồng UTS là ưu tiên hàng đầu trong bất kỳ quyết định nào của nhà trường;
 • Luôn có kịch bản ứng phó tức thì trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh nhằm đảm bảo việc học của học sinh được liên tục và trọn vẹn;
 • Cung cấp nền tảng học tập từ xa phù hợp với đầy đủ các tính năng cần thiết nhằm đảm bảo hiệu quả học tập;
 • Quy trình vận hành được điều chỉnh một cách phù hợp để thích ứng với tình hình dịch bệnh.

Hướng dẫn học tập từ xa

Trong trường hợp nhà trường phải tạm ngưng các hoạt động dạy học trực tiếp tại cơ sở giáo dục, hình thức học tập từ xa sẽ được áp dụng nhằm mục đích duy trì việc học của học sinh.

Hướng Dẫn Chi Tiết Học tập Cấp Tiểu Học (khối 1 – khối 5)

Quý Phụ huynh và Học sinh tham khảo file sau đây: Hướng dẫn học tập từ xa K1-5.PDF

Hướng Dẫn Chi Tiết Học tập Cấp Tiểu Học (khối 6 – khối 12)

Quý Phụ huynh và Học sinh tham khảo file sau đây: Hướng dẫn học tập từ xa K6-12.PDF

Hướng Dẫn Sử Dụng Nền Tảng Học Trực Tuyến Microsoft Teams

Trường UTS sử dụng phần mềm Microsoft Teams trong việc dạy học trực tuyến. Quý Phụ huynh và Học sinh tham khảo hướng dẫn sau để có thể cài đặt và sử dụng phần mềm: Hướng Dẫn Sử Dụng Nền Tảng Học Trực Tuyến Microsoft Teams.PDF

Đội ngũ giáo viên và bộ phận kỹ thuật luôn sẵn sàng hỗ trợ khi Học sinh cần bất cứ sự hỗ trợ nào.

Câu Hỏi Thường Gặp

Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS xin phép giải đáp những thắc mắc thường gặp của Quý Phụ huynh liên quan đến hoạt động của Nhà trường trước những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19.
1. Nhà trường yêu cầu như thế nào về tác phong của Học sinh trong quá trình học tập từ xa?
Học sinh được yêu cầu tương tác trực tiếp với Giáo viên trong quá trình học trực tuyến. Học sinh cần mặc trang phục phù hợp, trang bị đầy đủ tài liệu học tập cùng máy tính, máy tính bảng, hoặc điện thoại có cài sẵn các phần mềm học tập trực tuyến. Học sinh tắt camera và micro trong quá trình học tập trực tuyến, chỉ mở lên khi được Giáo viên yêu cầu.
2. Quý Phụ huynh có thể hỗ trợ Học sinh như thế nào trong quá trình học tập từ xa?
Nhà trường mong rằng Quý Phụ huynh có thể hỗ trợ hết sức mình để quá trình học tập từ xa của Học sinh diễn ra hiệu quả nhất.
• Với Học sinh Khối 1 và 2, Quý Phụ huynh vui lòng tiếp nhận bài giảng video được Giáo viên gửi đến và theo sát Học sinh để hướng dẫn, giúp quá trình tiếp thu kiến thức diễn ra chuẩn xác và trọn vẹn nhất.
• Học sinh các Khối lớp khác sẽ học trực tuyến cùng Giáo viên thông qua phần mềm Microsoft Teams (riêng Khối 2 sẽ kết hợp giữa học qua bài giảng video và học trực tuyến). Phụ huynh vui lòng cài đặt đầy đủ phần mềm cho Học sinh trước giờ học và hỗ trợ Học sinh giải quyết các trục trặc kỹ thuật (nếu có). Với bất kỳ vấn đề phát sinh nào nằm ngoài khả năng giải quyết, Phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với Giáo viên hoặc Bộ phận Dịch vụ Trường học để được hỗ trợ kịp thời.
Sự hỗ trợ của Phụ huynh dành cho Học sinh và Nhà trường sẽ giúp quá trình học tập từ xa diễn ra thuận lợi hơn, đảm bảo tính hiệu quả của việc rèn luyện và tích lũy kiến thức của Học sinh.
3. Làm sao để con tôi truy cập nền tảng học tập trực tuyến?
Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS sử dụng nền tảng Microsoft Teams trong quá trình học tập từ xa. Hướng dẫn sử dụng nền tảng Microsoft Teams trong quá trình học tập trực tuyến đã được giới thiệu cho Học sinh và Phụ huynh.
Để xem lại thông tin chi tiết về việc truy cập và sử dụng nền tảng Microsoft Teams, Phụ huynh và Học sinh có thể xem lại phần “Hướng dẫn sử dụng nền tảng học trực tuyến Microsoft Teams”.
4. Làm sao để con tôi nộp bài tập cho Giáo viên?
Giáo viên của từng lớp sẽ hướng dẫn cụ thể cách thức và thời gian nộp bài tập cho Học sinh. Học sinh cần chú ý tập trung trong suốt tiết học để lắng nghe yêu cầu của Giáo viên và hoàn thành bài tập đúng hạn.
Giáo viên cũng sẽ đăng tải các bài tập hoặc dự án được giao cho Học sinh lên hệ thống Manage Bac trong suốt quá trình học trực tuyến để Học sinh chuẩn bị và hoàn thành bài tập chính xác và đúng thời gian yêu cầu. Phụ huynh có thể kiểm tra hệ thống Manage Bac để kiểm tra tiến độ học tập của Học sinh.
5. Thời khóa biểu học tập từ xa có khác với thời khóa biểu học tập bình thường không?
• Học sinh Khối 1 sẽ học tập hoàn toàn thông qua video được Giáo viên gửi vào 8 giờ sáng mỗi ngày.
• Học sinh Khối 2 sẽ học kết hợp giữa video và học trực tuyến vào thứ Ba vào thứ Năm hàng tuần.
• Học sinh từ Khối 3 – Khối 12 sẽ học trực tuyến 100%. Giáo viên Chủ nhiệm sẽ chủ động cập nhật Thời khóa biểu học trực tuyến cho Học sinh. Học sinh cần chủ động theo dõi để chuẩn bị trước bài học và tham gia lớp học đúng giờ.
Việc học trực tuyến diễn ra trong một khoảng thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của Học sinh, cụ thể là vấn đề mắt phải tiếp xúc liên tục với màn hình máy tính, máy tính bảng hay điện thoại di động. Chính vì vậy, Trường Quốc tế Nam Mỹ luôn sắp xếp 20 phút nghỉ giao lao giữa các môn để Học sinh thư giãn nhằm đảm bảo sức khỏe và khả năng học tập hiệu quả.

Liên Hệ Hỗ Trợ

Nội dungLiên hệContact
Chương trình IP
(English - Math - Science)
Cô Trần Châu Lan
Phụ trách CT quốc tế
lan.tran@utschool.edu.vn
Chương trình Tiểu học Cô Nguyễn Thị Bích Thiết
Tổ Trưởng Chuyên Môn K1-2-3

Cô Nguyễn Thị Kiều Hoa
Tổ Trưởng Chuyên Môn K4-5
thiet.nguyen@utschool.edu.vn


hoa.nguyen@utschool.edu.vn
Chương trình Trung học Thầy Trần Công Thái
Phó HT – Khối Trung học

Thầy Trần Đình Tướng
Phó HT - Khối Phổ thông
thai.tran@utschool.edu.vn


tuong.td@utschool.edu.vn
Dịch vụ học đường
(suất ăn – đưa rước – học phí)
Cô Nguyễn Thị Hồng Ngọc
Trưởng phòng Dịch vụ
ngoc.nguyen@utschool.edu.vn
Định hướng/Chương trình
tổng thể…
Cô Nguyễn Thị Ngọc Lan
Hiệu trưởng
lan.nguyen@utschool.edu.vn
Hỗ trợ kỹ thuật Thầy Bùi Vinh Phúc
Nhân viên IT
phuc.bv@vlu.edu.vn

Hoạt Động Phòng Chống Covid-19 trong vận hành

Trước khi học sinh nhập học

 • Nhà trường thực hiện các biện pháp trử trùng bằng dung dịch chuyên dụng tại khu vực công cộng, nhà vệ sinh, và lớp học.
 • Các trang bị về y tế, trang bị các trạm rửa tay UTS tại :
  •  Khu vực đo thân nhiệt.
  •  Văn phòng lớp học.
  •  Trong thang máy UTS.
  •  Dọc hành lang lớp học.
  •  Tầng ăn.
  •  Nhà vệ sinh.

Khi học sinh bắt đầu nhập học

 • Xe bus:
  • Nhân viên xe đưa rước sẽ tiến hành đo thân nhiệt học sinh trước khi lên xe.
  • Thực hiện các bước rửa tay khô.
  • Yêu cầu trang bị và đeo khẩu trang trong trong xe.
  • Nếu có TH học sinh có thân nhiệt cao hơn 37.8 sẽ tiến hành đề nghị học sinh nghỉ ngơi ở nhà theo dõi và chỉ đến trường khi có giấy kết quả y tế từ cơ quan y tế.
 • Khu vực đón học sinh:
  • Học sinh sẽ tiến hành đo thân nhiệt lần 1 tại  trạm cổng trường UTS.
  • Học sinh được yêu cầu mang khẩu trang khi di chuyển tại các khu vực công cộng: hành lang, thang máy, hội trường…
  • Học sinh được hướng dẫn chi tiết và khuyến khích thường xuyên thực hiện việc rửa tay nhằm đảm bảo sức khỏe bản thân và phòng ngừa lây nhiễm.
 • Khu vực lớp học, nhà ăn: học sinh được khuyến khích mang khẩu trang, hạn chế nói chuyện, tiếp xúc gần và thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.
 • Tuyên truyền: Dặn dò, nhắc nhở và huấn luyện các kỹ năng cần trang bị trong môi trường công cộng để cùng phòng chống dịch bệnh trong buổi sinh hoạt đầu tuần.

Các hoạt động yêu cầu thực hiện từ phía học sinh

 • Khuyến khích đeo khẩu trang tại KV công cộng.
 • Theo dõi thân nhiệt ngay tại nhà.
 • Báo cáo các TH du lịch hoặc di chuyển vào vùng dịch bệnh trước đó, và thực hiện việc tự cách ly, theo dõi tại nhà.
 • Báo cáo các trường hợp bệnh, hoặc nghi ngờ bệnh, và liên hệ cơ quan y tế tiến hành điều trị cũng như cấp giấy xác nhận trước khi đến trường.

Quy định ra vào trường dành cho Phụ huynh, Học sinh và Khách vãng lai

Quy định dành cho Giáo viên, cán bộ nhân viên tại UTS

Đối với Giảng viên và Nhân viên, nhà trường đề nghị tuân thủ chặt chẽ quy trình khai báo khi nghĩ mình có khả năng lây nhiễm vi-rút Covid-19 như sau: