Dự án kể chuyện “Trao yêu thương” UTS Dự án kể chuyện “Trao yêu thương”

Dự án kể chuyện “Trao yêu thương”

15/05/2021

Dự án kể chuyện “Trao yêu thương”

Ngày 15/05 hàng năm được Liên Hiệp Quốc lựa chọn là Ngày Quốc tế Gia đình – cơ hội để các thành viên trong gia đình gắn kết bên nhau và nâng cao nhận thức về vấn đề trong gia đình.

Ở UTS, chúng ta cũng sở hữu một gia đình nhỏ với những anh chị lớn ở khối THCSTHPT cùng các em nhỏ đáng yêu ở khối Tiểu học. UTS-ers luôn dành cho nhau sự quan tâm ân cần cùng sự giúp đỡ khi cần thiết, không phân biệt độ tuổi hay khối lớp.

Dự án “Trao yêu thương” của các bạn học sinh khối 10 là một trong những hoạt động giúp tăng cường sự gắn kết giữa học sinh các khối lớp tại UTS. Những em nhỏ khối Tiểu học thường được ông bà, cha mẹ đọc truyện trước giờ đi ngủ. Để mang đến cảm giác thân quen và ấm áp này cho các em, các bạn học sinh Khối 10 đã đến ghé thăm các lớp nhỏ, dành thời gian tâm sự và đọc những câu truyện nhỏ trước giờ ngủ trưa, sau đó trao tặng những món quà nhỏ để các em vui vẻ đi vào giấc ngủ.

Hoạt động này giúp UTS-ers rèn luyện kỹ năng tổ chức các hoạt động ý nghĩa, kỹ năng thuyết trình kết hợp với việc xây dựng kế hoạch kỹ càng. Bên cạnh đó, đây là dịp để đại gia đình UTS cùng nhau chia sẻ sự quan tâm và chăm sóc lẫn nhau, từ đó phát huy tinh thần cống hiến – một trong sáu giá trị cốt lõi định hướng suy nghĩ và hành động của UTS-ers.