Hơn nữa, không chỉ giỏi một khía cạnh, họ phải là những nhân tài được phát triển toàn diện, sẵn sàng nắm bắt cơ hội, tự tin trước mọi thách thức, chủ động chọn con đường riêng (Chance – Challenge – Choice) để đi đến thành công.

Vẽ lại chân dung nhân tài cho thế hệ mới

Chúng ta thường nghĩ “giỏi” và “tài” là một cặp song hành, tuy nhiên theo Giáo sư Dave Ulrich – “bộ óc” về quản trị nhân sự hàng đầu thế giới, “giỏi” mới chỉ là điều kiện cần, một người muốn trở thành “nhân tài” đích thực thì còn phải hội đủ nhiều yếu tố khác. “Lý thuyết Nhân tài 3C” được giáo sư xây dựng nên, nhân tài phải bao gồm các yếu tố: Năng lực (Competence) – Cam kết (Commitment) – Cống hiến (Contribution).

Theo đó, ‘Năng lực” có nghĩa là kiến thức kết hợp những kỹ năng và giá trị phù hợp với thời đại. Cam kết thể hiện ý chí và ý thức làm việc hết mình. Cống hiến là sự nhận thức rõ ràng về mong muốn của bản thân, thể hiện qua ý nghĩa và đam mê với công việc mình đang làm để tạo ra được giá trị và đạt sự viên mãn trong cuộc sống.

Trong “phương trình 3C” của lý thuyết “Nhân tài”, 3 yếu tố được kết nối với nhau theo cấp số nhân. Nghĩa là, nếu một yếu tố nào đó bị mất đi, 2 biến còn lại sẽ không thể thay thế được. Ví dụ, người có năng lực kém sẽ không bao giờ là “nhân tài” kể cả khi anh ta có sự cống hiến hết mình, và ngược lại.

Đây chính là bức chân dung hoàn hảo cho người tài trong thế hệ mới, là triết lý trong tuyển dụng nhân sự và cũng là phương hướng giáo dục của nhiều ngôi trường nổi tiếng trên thế giới. Riêng đối với trường Quốc tế Nam Mỹ UTS, “Lý thuyết Nhân tài 3C” là kim chỉ nam trong định hướng giáo dục, chi phối toàn bộ quá trình giảng dạy và bồi dưỡng phẩm chất cho học sinh của trường.

Chân dung nhân tài theo Lý thuyết Nhân tài 3C

Xây dựng môi trường giáo dục và đào tạo nhân tài

Với tầm nhìn được xây dựng trên thuyết 3C, trường Quốc tế Nam Mỹ UTS sẽ trang bị cho học sinh kiến thức, kỹ năng, ý chí, trách nhiệm, biết tạo ra giá trị cho bản thân và cộng đồng xã hội, từ đó, trở thành những con người toàn diện, có khả năng thay đổi bản thân, tỏa sáng và hoà nhập với xu thế toàn cầu.

Đảm bảo yếu tố “Năng lực” (Competence) cho học sinh bằng nhiều phương pháp giáo dục hiện đại, nhà trường, xây dựng sự hiểu biết của bản thân qua tương tác với giáo viên và bạn học. Thực hành dạy – học sẽ giúp các em dám tự tin thể hiện mình trước đám đông. Trong quá trình học tập, các em sẽ được tôi luyện tinh thần trách nhiệm, biết nỗ lực hết mình và có ý chí vươn lên – yếu tố “Cam kết” (Commitment) trong triết lý 3C.

Đội ngũ giáo viên trong và ngoài nước đầy kinh nghiệm và nhiệt huyết, vững chuyên môn với bằng cấp chuẩn quốc tế không chỉ là người giảng dạy mà còn là người truyền lửa, đồng hành cùng các em trong suốt quá trình học tập của mình. Các em sẽ có được nguồn cảm hứng, ý thức được ý nghĩa của việc học không chỉ dành cho bản thân mình mà còn chính là kiến tạo nên một xã hội tương lai tốt đẹp hơn. Ý thức về “Cống hiến” (Contribution) được xây dựng từ đây.

Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS còn xây dựng nên môi trường cảnh quan học tập theo kiến trúc xanh, cơ sở vật chất tân tiến, trang bị trên 250 phòng học và các phòng chức năng hiện đại đảm bảo một môi trường học tập năng động, sáng tạo cho hành trình kiến tạo những tài năng tương lai.

Hình phối cảnh trường Quốc tế Nam Mỹ UTS tại Khu đô thị Giáo dục Văn Lang

Đặc biệt khi theo học tại Nam Mỹ UTS, học sinh được đào tạo để có thể tự tin theo học tại bất cứ trường trung học hoặc đại học uy tín nào tại Hoa Kỳ vì trường là đơn vị độc quyền tại Việt Nam được giảng dạy chương trình do đại học Texas tại Austin (UT at Austin) – top 20 trường đại học công lập uy tín hàng đầu của Mỹ. Chương trình liên kết giáo dục Hoa Kỳ tạo nền tảng vững chắc để các bạn nhỏ.

Hiện tại, trường Quốc tế Nam Mỹ UTS đang tuyển sinh chính thức, chuẩn bị khai giảng niên học mới vào tháng 9/2018. Đặc biệt có chương trình ưu đãi dành cho quý phụ huynh đăng ký sớm từ 20/7.

(Theo Afamily)